มีความสาหัส LG เด้งผู้บริหารเซ่นยอดขาย G5 ย่ำแย่ ปรับโครงสร้างธุรกิจรับการแข่งขันใหม่

โดย iSkyline | 2 กรกฎาคม 2559 เมื่อ 15:36 น. | อ่าน 13

lg mobile

ภายหลังจากที่ผลงานในตลาดสมาร์ทโฟนของ LG Mobile นั้นเกิดซบเซาหดตัวลงมาตั้งแต่ช่วงของการทำตลาดรุ่นเรือธง G4 ซึ่งทางผู้ผลิตเกาหลีใต้เองก็ดูจะไม่ได้นิ่งนอนใจรีบเข็นเรือธง G5 ออกมากู้สถานการณ์ตั้งแต่กันในช่วงต้นปี 2016 โดยในช่วงก่อนการเปิดตัวนั้นก็เคยมีข่าวแว่วๆ มาจากหนังสือพิมพ์ในท้องถิ่นเกาหลีใต้แล้วว่าสาเหตุเบื้องหลังที่ต้องขยับตัวเร็วกว่าปกตินั้นเป็น เพราะ เก้าอี้ของผู้บริหารนั้นเริ่มร้อนๆ จากแรงกดดันที่ไม่ประสบความสำเร็จจากการทำตลาด แต่ทางบริษัทยังให้โอกาสแก้ตัวกันอีกหนึ่งคำรบ (ข่าว)

โดยก็เป็นที่น่าเสียดายที่การเปิดตัวของ LG และโทรศัพท์เรือธงในรุ่น G5 นั้นจะมาพร้อมกับเทคโนโลยีที่อัดแน่นและยกเครื่องดีไซน์กันครั้งใหญ่ แต่กลับถูกกระแสของเพื่อนร่วมชาติอย่าง Samsung ที่ส่งผลิตภัณฑ์ในตระกูล Galaxy S7 เข้าสู่ตลาดได้อย่างโดดเด่นกว่ามาก ทำให้ล่าสุดอ้างอิงจากการเปิดเผยของสำนักข่าว The Korea Times ระบุว่า LG ได้สั่งปรับโครงสร้างยกเครื่องธุรกิจสมาร์ทโฟนไปเป็นที่เรียบร้อย โดยให้ Cho Juno ประธานฝ่ายสมาร์ทโฟนคนปัจจุบันกำกับดูแลงานและแผนการพัฒนาอุปกรณ์ การผลิต การตลาดและการขาย ปรับให้ Oh Hyung-hoon หัวหน้าฝ่ายพัฒนาและวิจัยขึ้นมาเป็นหัวเรือใหญ่แทน โดยจะทำงานร่วมกับ Ha Jeong-wook ผู้ปฏิบัติหน้าที่ในตำแหน่งรองประธานฝ่าย สำหรับฝ่ายพัฒนาและวิจัยนั้นจะได้ Kim Hyung-jeong รองประธานอาวุโสไปกำกับดูแลงาน

ซึ่งทาง LG นั้นก็ยอมรับต่อสื่อโดยดุษฏีว่ายอดขายของเรือธงในรุ่น G5 นั้นก็ยังไม่ดีขึ้นอย่างที่คาดหวังเอาไว้ในตอนแรก แม้ว่าจะเปิดตัวสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆ เข้าสู่ตลาดแต่กลับกลายเป็นว่าไม่ได้รับกระแสการตอบรับจากผู้บริโภคตามที่ตั้งเป้าเอาไว้ การปรับเปลี่ยนที่เกิดขึ้นนี้เป็นการตอบสนองต่อสภาพการแข่งขันในตลาดสมาร์ทโฟนที่เริ่มเกิดความไม่แน่นอน โดยอาจจะมีการปรับโครงสร้างด้านบุคลากรตามมาเพื่อลดทอนค่าใช้จ่าย เนื่องจากธุรกิจสมาร์ทโฟนของ LG นั้นได้รับการคาดหมายว่าจะขาดทุนต่อเนื่องกันเป็นไตรมาสที่สามติดต่อกัน ท่ามกลางการแข่งขันที่ไต่ระดับความเขี้ยวแข็งขึ้นเรื่อยๆ ในทุกไตรมาส

ที่มา: 9to5google

About Author

iSkyline

iSkyline