เฮให้ลั่น! AIS และ Samsung ให้อัพเดทเฟริมแวร์ Samsung S8/ S8+ รองรับ MIMO 4X4 with CA และ 256 QAM แล้ว

โดย shyboy | 2 มิถุนายน 2560 เมื่อ 11:19 น. | อ่าน 90

AIS-SAMSUNG-S8AIS ประกาศอย่างเป็นทางการแล้ว ในการให้ลูกค้า Samsung ที่ใช้ Galaxy S8 และ S8+ สามารถอัพเดทเฟริมแวร์ผ่านทาง FOTA (Firmware Over The Air) เพื่อเปิดระบบให้รองรับการใช้งาน MIMO 4×4 with CA และ 256 QAM ให้ลูกค้า AIS ใช้งานได้แล้วอย่างเป็นทางการ

โดยในช่วงแรก AIS จะให้บริการในพื้นที่ ที่รองรับเทคโนโลยี MIMO 4×4 with CA และ 256 QAM ที่มีการใช้งานดาต้าปริมาณสูงในเขตกรุงเทพฯ อาทิ สยามสแควร์ จุฬา เพลินจิต โดยขณะนี้ อยู่ระหว่างการขยายเครือข่ายไปยังต่างจังหวัด อาทิ โคราช, เชียงใหม่, ชลบุรี, ภูเก็ต, หาดใหญ่และสงขลา ในระหว่างไตรมาส 2-3 ของปี 2560

capture-s8-aisผู้ใช้งาน Samsung Galaxy S8 และ S8+ สามารถกดเข้าไปที่ตัวเครื่องในเมนู Setting >> Software update >>Download updates manually และกดอัพเดทได้เลย และหลังจากนั้น ตัวเครื่องสามารถใช้งาน บนเครือข่ายเทคโนโลยี MIMO 4X4 with CA และ 256 QAM ในพื้นที่ที่รองรับได้ทันที โดยไม่ต้องเข้าไปตั้งค่าใดๆ อีก

ทั้งนี้ ประโยชน์ของเทคโนโลยี MIMO 4×4 with CA จะทำให้ลูกค้าเอไอเอสสามารถรับส่งข้อมูลได้ปริมาณมากขึ้น เร็วขึ้นกว่าเครือข่าย 4G ถึง 4 เท่า และเทคโนโลยี 256 QAM จะเพิ่มประสิทธิภาพในการบีบอัด ทำให้เพิ่มความเร็วได้มากขึ้นอีกราว 30% ส่งผลในการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตมีความเร็วถึงระดับกิกะบิท และมีความเสถียรสูง อย่างไรก็ตาม ความเร็วในการใช้งาน ขึ้นอยู่กับจำนวนผู้ใช้ในพื้นที่, ความใกล้ไกลของเครื่องกับเสาส่งสัญญาณ เป็นต้น

*ภาพจากแฟ้ม

About Author

shyboy

shyboy