พร้อมลุยโลกกว้าง Xiaomi ประกาศซื้อสิทธิบัตรจาก Microsoft 1,500 รายการ

โดย iSkyline | 2 มิถุนายน 2559 เมื่อ 13:29 น. | อ่าน 31

xiaomi barra

ถ้าจะมีอะไรสักอย่างหนึ่งที่เป็นสาเหตุเหนี่ยวรั้งแผนขยายขอบเขตการทำตลาดของ Xiaomi ผู้ผลิตโทรศัพท์จากประเทศจีนที่ถูกคาดหวังว่าจะก้าวขึ้นมาสร้างความปั่นป่วนในตลาดระดับโลก ภายหลังจากที่สร้างผลงานการเติบโตระดับปรากฏการณ์ติดต่อกันมาแล้วระยะหนึ่ง แม้ว่าในไตรมาสแรกของปี 2016 จะฟอร์มแผ่วลงไปเล็กน้อยแต่พวกเขาดูกำลังเริ่มกลับมาเริ่มเร่งเครื่องชนิดเหยียบมิดไมล์กันอีกครั้งในเดือนเมษายนที่ผ่านมา

และการขยับตัวความคืบหน้าล่าสุดของ Xiaomi นี้มีการเปิดเผยว่า บริษัทผู้ผลิตสมาร์ทโฟนจากประเทศจีนนั้นบรรลุข้อตกลงในการเข้าซื้อสิทธิบัตรบางส่วนจาก Microsoft เป็นจำนวนกว่า 1,500 รายการ คาดว่าจะเป็นการเติมคลังสิทธิบัตรและทรัพย์สินทางปัญญาให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้นสำหรับการบุกเบิกตลาดใหม่ๆ ในสหรัฐอเมริกาและกลุ่มตลาดประเทศทางทวีปยุโรป ซึ่งหากไม่ปรับปรุงก็อาจจะทำให้ต้องพบเจอกับปัญหาข้อกฏหมายต่างๆ ที่มีความเข้มงวดกว่าตลาดอื่นๆ ที่ทาง Xiaomi เข้าไปเปิดตลาดมาก่อนหน้านี้

นอกจากนั้นแล้วทาง Xiaomi ยังมีการเซ็นสัญญาเป็นพันธมิตรใช้งานซอฟท์แวร์จาก Microsoft ในตระกูลจำพวก Office และ Skype ซึ่งหลังจากนี้จะติดตั้งมาเป็นแอปพลิเคชั่นพื้นฐานประจำเครื่องเลยอีกด้วย

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners