“ซอฟต์แบงก์” เปิดตัวภาพยนตร์ผ่านทางเว็บไซต์ สื่อความเป็นเลิศแห่งสมาร์ทโฟน

โดย RingRangRung | 2 มิถุนายน 2559 เมื่อ 18:35 น. | อ่าน 26

_prw_OI2fl_dJIYw587 (1)ซอฟต์แบงก์ คอร์ป เปิดตัวภาพยนตร์บนเว็บไซต์เมื่อวันที่ 25 พ.ค. เพื่อบ่งชี้ความเป็นเลิศแห่งสมาร์ทโฟนแก่ผู้บริโภค วิดีโอ ลิงก์: https://youtu.be/yY12m7tjghI 

เรื่องราวอันอบอุ่นหัวใจในภาพยนตร์เรื่องนี้เล่าถึงหญิงชราคนหนึ่งซึ่งอาศัยอยู่บนเกาะทารามะอันห่างไกลในเมืองโอกินาวาที่อัตราการเข้าถึงสมาร์ทโฟนอยู่ในระดับต่ำ คุณยายคิดถึงหลาน ๆ ที่อาศัยอยู่ที่เมืองโอซาก้าซึ่งอยู่ห่างออกไป

เนื่องจากจะได้พบกันเพียงปีละครั้งเท่านั้น ซอฟต์แบงก์จึงทดลองผลิตอุปกรณ์สื่อสารเพื่อช่วยให้คุณยายได้เห็นหน้าหลานๆของเธอเติบโต ผ่านทางสมาร์ทโฟน และด้วยความช่วยเหลือจากลูกชายและภรรยาของลูกชายคุณยายจึงได้พบกับหลานๆอยู่เป็นประจำจากการใช้อุปกรณ์ต่างๆ แม้ว่าคุณยายและหลานๆจะอยู่ห่างไกลกันก็ตาม

– ธีมของภาพยนตร์คือ “นวัตกรรมอนาล็อก”

เพื่อเป็นการตอบสนองเสียงเรียกร้องจากผู้ที่มักจะกล่าวว่า “เราใช้สมาร์ทโฟนไม่เป็น และอยากเห็นหน้าลูกหลานเติบโต” ซอฟต์แบงก์จึงพัฒนาเครื่องมือระบบอนาล็อกที่ผู้สูงวัยเคยใช้งาน เพื่อที่จะช่วยให้คุณยายที่เกาะทารามะได้รับประสบการณ์เสมือนจริงจากการใช้สมาร์ทโฟน

–  ครอบครัวหนึ่งครอบครัวจะได้สัมผัสประสบการณ์ “นวัตกรรมอนาล็อก” บนเกาะทารามะที่ซึ่งสมาร์ทโฟนไม่แพร่หลาย

เรื่องราวในภาพยนตร์ดังกล่าวบอกเล่าผ่านฉากบนเกาะทารามะ หนึ่งในพื้นที่ซึ่งมีอัตราการเข้าถึงสมาร์ทโฟนต่ำ โดยหญิงชราผู้หนึ่งซึ่งใช้โทรศัพท์มือถือแบบธรรมดา และไม่เคยส่งอีเมลมาก่อนเลยในชีวิต ทว่าซอฟต์แบงก์ได้พัฒนาเครื่องมืออนาล็อกที่เธอเคยใช้ลงในอุปกรณ์การสื่อสารตัวใหม่ที่แม้กระทั่งผู้ใช้ซึ่งไม่เคยชินกับเครื่องมือดิจิตอลยังสามารถใช้งานได้อย่างง่ายดาย อีกทั้งยังได้รับความช่วยเหลือของ ลูกชายคุณยายที่อยู่ในโอซาก้า คุณยายจึงคุ้นชินกับสมาร์ทโฟนยิ่งขึ้น

– วิดีโอที่นำเสนอประสบการณ์ “นวัตกรรมอนาล็อก” ของคุณยาย เปิดตัวบนโลกออนไลน์เมื่อวันที่ 25 พ.ค. 2559

วิดีโอสารคดีที่นำเสนอประสบการณ์ “นวัตกรรมอนาล็อก” ของครอบครัวนี้ ออกฉายบนโลกออนไลน์เมื่อวันที่ 25 พ.ค. ที่ผ่านมา โดยผู้ชมจะได้เห็นคุณยายซึ่งอาศัยอยู่บนเกาะทารามะใช้เครื่องมือการสื่อสารแบบใหม่ในการพูดคุยกับหลาน ๆ ได้บ่อยอย่างที่ไม่เคยทำได้มาก่อน

เว็บไซต์เฉพาะ: http://www.softbank.jp/corp/special/personal-innovation-act/

เรื่องราวในวิดีโอ: http://prw.kyodonews.jp/prwfile/release/M103854/201605311144/_prw_OA1fl_Z6QjWnVk.pdf

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners