ผู้บริหาร Samsung ตอบโต้ผ่านสื่อเกาหลี สวน Galaxy S6 ไม่พังอย่างที่คาด

โดย iSkyline | 2 มิถุนายน 2558 เมื่อ 10:29 น. | อ่าน 55

GalaxyS6design009

หลังจากที่เมื่อวานได้มีการเปิดนำเสนอรายงานผลการสำรวจตลาดของวาณิชธนกิจ Oppenheimer แห่งสหรัฐ ได้จัดทำรายงานผลการสำรวจตลาดให้กับลูกค้า เพื่อพิจารณาในการลงทุนนั้นระบุว่า ยอดขายของผลิตภัณฑ์ตระกูล Galaxy S6 ทั้งสองเครื่องนั้นมียอดขายที่ไม่ดีนัก อีกทั้งกิจการโทรศัพท์ของผู้ผลิตเกาหลีใต้เองก็อยู่ในภาวะระส่ำระสายจากผลประกอบการที่ลดลงมาหลายไตรมาสติดต่อกัน ซึ่งเสี่ยงต่อความล้มเหลวอย่างยิ่ง (ข่าว)

ล่าสุดก็ได้มีการเปิดเผยตอบโต้จากผู้บริหารรายหนึ่งของ Samsung ที่ขอสงวนการเปิดเผยตัวตน ให้สัมภาษณ์กับสื่อท้องถิ่นในเกาหลีใต้ ระบุว่าเรื่องดังกล่าวไม่เป็นความจริง ยอดขายของ Galaxy S6 และ Galaxy S6 Edge ทำได้ดีตามเป้าหมายที่บริษัทตั้งเกณฑ์พิจารณาเอาไว้ และยอดขายของ Galaxy S6 นั้นทำได้ดีกว่าอดีตเรือธงอย่าง Galaxy S5 เสียอีก และที่น่าสนใจคือมีนักวิเคราะห์ตลาดรายหนึ่งได้ออกมาประมาณการตัวเลขยอดขายสำหรับผลิตภัณฑ์เรือธงของ Samsung ในปีนี้ โดยระบุว่า สามารถขายได้ 305,000 เครื่องต่อวัน ในขณะที่อดีตเรือธงสองปีหลังสุดทำได้เพียง 124,000 เครื่องต่อวัน ในส่วนของ Galaxy S5 และ 241,000 เครื่องต่อวันจาก Galaxy S4

โดยคาดว่าเราจะได้ข้อสรุปที่ชัดเจนมากขึ้นในการเปิดข้อมูลช่วงนักลงทุนสัมพันธ์ในช่วงวันที่ 3 มิถุนายน เช่นเดียวกับที่อาจจะคาดหมายถึงผลประกอบการและกำไรของ Samsung ที่จะเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยยะสำหรับในช่วงไตรมาสที่ 2 ประจำปี 2015 นี้

ที่มา: gsmarena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners