จะรอดหรือไม่!? Huawei P20 Pro กับบททดสอบ ขีดข่วน, เผา และบิด

โดย RingRangRung | 2 พฤษภาคม 2561 เมื่อ 12:26 น. | อ่าน 743

screenshot-www.youtube.com-2018.05.02-12-25-18Zack จากแชลแนลบน YouTube อย่าง JerryRigEverything ก็ได้ถึงคิวจับเอาเรือธงตัวแรงอย่าง Huawei P20 Pro มาเข้ารับการทดสอบความทนไม่ว่าจะเป็นการ ขีดข่วน, เผา และดัดงอตัวเครื่อง

จากการทดสอบเรื่องรอยขีดข่วนที่หน้าจอและตัวเครื่อง ซึ่ง P20 Pro จะเริ่มเกิดรอยขูดที่ระดับ 6 ตามระดับความแข็ง Mohs เท่าๆ กัน และรอยเริ่มลึกขึ้นในระดับ 7 ซึ่ง P20 Pro เป็นรุ่นแรกของ Huawei ที่มีแผ่นพลาสติกกันรอยหน้าจอติดให้มาจากโรงงาน และทางผู้ผลิตเองก็ไม่ได้ทำโฆษณาเกี่ยวกับกระจก Gorilla Glass ในรุ่นนี้ ซึ่งก็เท่ากับว่าอาจจะเป็นแค่กระจกเทมเปอร์ทั่วไป

ขณะที่การทดสอบบิดงอจะพบว่าได้เกิดรอยร้าวที่บริเวณกระจกหน้าจอของ P20 Pro แต่ไม่ได้เกิดความเสียหายที่ตัวแผงจอ AMOLED แต่ที่ต้องสังเกตคือบริเวณที่เกิดรอยตรงกับจุดที่ทำการทดสอบการขูดระดับ 7 ซึ่งพอตีความได้ว่าหากไม่มีแผลจากการทดสอบการขูดดังกล่าวมาก่อนก็อาจจะไม่เกิดรอยร้าวนี้ขึ้นก็เป็นได้

อย่างไรก็ตามตัวของ Zack เองก็ได้เคลมว่าตัวเขาได้ทำการทดสอบสมาร์ทโฟนมาแล้วกว่า 100 เครื่องและแทบไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้มาก่อน

ขณะที่การทดสอบลนไฟหน้าจอ AMOLED ของ P20 Pro ในระยะเวลา 20 วินาที และพบว่าหน้าจอไม่สามารถคืนสภาพในจุดที่โดนไฟลนได้ ซึ่งเป็นไปตามลักษณะของจอชนิดนี้ ส่วนผลทดสอบอื่นๆชมได้ในคลิป

ที่มา: gsmarena.com

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners