เดี๊ยวเจอกัน Xiaomi มีแผนเตรียมขยับตลาด Smartwatch บ้างแล้วในปี 2016

โดย iSkyline | 2 พฤษภาคม 2559 เมื่อ 09:18 น. | อ่าน 16

xiaomi logo

แม้ว่าไตรมาสแรกที่ผ่านมาอาจจะฟอร์มหลุดแผ่วจนโดนเบียดแซงตกอันดับลงมาเล็กน้อยสำหรับทาง Xiaomi แต่แผนการขยับขยายความท้าทายก้าวออกไปเปิดตัวในกลุ่มธุรกิจผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ของบริษัทนั้นกลับไม่ได้ชะงักออกไปด้วยแต่อย่างใด โดยล่าสุดมีการเปิดเผยจากผู้บริหารและผู้ร่วมก่อตั้งบริษัทผู้ผลิตสมาร์ทโฟนจากประเทศจีนรายนี้ ระบุว่าภายในปี 2016 นี้กำลังมีแผนในการเตรียมทำตลาดนาฬิกาสมาร์ทวอชเรือนแรกของบริษัท

ซึ่งทาง Liu De รองประธานบริหารและหัวหน้าฝ่ายออกแบบอุตสาหกรรม ได้เป็นผู้เปิดเผยข้อมูลดังกล่าวนี้ ภายหลังจากที่ถูกนักข่าวซักถามในงานแถลงข่าวของบริษัท ว่ากำลังมีแผนการเปิดตัว Xiaomi Smartwatch อยู่จริง ถึงแม้ว่าจะยังไม่ได้ให้รายละเอียดใดๆ ที่ชัดเจนมาก แต่ก็แย้มเอาไว้ว่าให้รอติดตามดูในช่วงครึ่งหลังของปี 2016 ที่กำลังจะมาถึงนี้

นับว่าเป็นหมากการทำตลาดที่น่าสนใจของ Xiaomi เพราะ ในเวลานี้แฟลตฟอร์มสนับสนุนของอุปกรณ์สวมใส่อย่าง Android Wear และ Snapdragon Wear ซึ่งเป็นทั้งซอฟท์แวร์และฮาร์ดแวร์ต่างก็มีความพร้อมมากขึ้นในระดับที่น่าพอใจแล้ว แต่ใครจะรู้ว่าบริษัทจอมเซอร์ไพรซ์รายนี้จะมีอะไรมานำเสนอให้เราๆ ได้แปลกใจกันอีกครั้งก็เป็นได้

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline