จริงครึ่งหนึ่ง เผยสเปคโทรศัพท์ใหม่ Sony Xperia เล่นใหญ่จับคู่กล้อง 16 / 21 ล้าน

โดย iSkyline | 2 พฤษภาคม 2559 เมื่อ 11:03 น. | อ่าน 22

sony xperia gsmarena

เป็นอีกหนึ่งปีของ Sony ผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าจากประเทศญี่ปุ่นที่ผลงานในตลาดสมาร์ทโฟนของพวกเขานั้นดูออกจะแผ่วๆ ไม่ค่อยร้อนแรงมากนักเมื่อเทียบกับกับบรรดาคู่แข่งที่ดาหน้ากันทยอยเปิดตัวผลิตภัณฑ์เรือธงออกทำตลาดกันอย่างสนุกสนาน แม้ว่าจะเปิดตัวสินค้าเรือธงรุ่นใหม่กับสมาร์ทโฟนตระกูล Xperia X ไปด้วยถึงสามรุ่น แต่ก็ถือว่าใช้เวลาไม่น้อยกว่าที่จะเริ่มทำตลาดได้ในช่วงครึ่งหลังของเดือนพฤษภาคมนี้

แต่ล่าสุดนั้นก็มีเบาะแสความคืบหน้าใหม่ของโทรศัพท์รุ่นใหม่ออกมาแซมเปิ้ลเรียกน้ำย่อยกันในรหัสตัวเครื่อง F3216 ซึ่งอ้างอิงจากฐานข้อมูลแอปพลิเคชั่นทดสอบประสิทธิภาพ GFXBench นั้นพบข้อมูลว่า อาจจะเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์เล่นใหญ่ตัวความหวังของ Sony ด้วยการเลือกจับคู่ทำตลาดของกล้องความละเอียดสูงด้วยกันถึง 2 ตัว โดยกล้องหลักที่มีความละเอียด 21 ล้านพิกเซล และกล้องหน้าเซลฟี่ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล

แต่ด้วยฮาร์ดแวร์ชิปเซ็ตอย่าง MediaTek Helio P10 และหน่วยความจำ RAM 2GB นั้น ทำให้ดูแนวโน้มว่าอุปกรณ์เล่นใหญ่ด้านกล้องตัวนี้อาจจะวางตัวทำตลาดในระดับกลางๆ เท่านั้น สำหรับหน้าจอแสดงผลนั้นมีขนาด 4.6 นิ้ว ความละเอียด 1080×1920 พิกเซล ไม่เล็กไม่ใหญ่กำลังพอดีมือ สอดคล้องกับข่าวลือรุ่น M Ultra ก่อนหน้านี้ที่อาจจะบอกได้ว่าจริงครึ่งหนึ่ง

นอกจากนั้นยังมีรายละเอียดของเครื่องรหัส F3311 ซึ่งมีคุณสมบัติที่ย่อมเยาลงไปอีกด้วยการเลือกใช้ชิปเซ็ต MediaTek MT6735 จับคู่กับหน้าจอขนาด 4.6 นิ้ว ความละเอียด 720×1280 พิกเซล มีหน่วยความจำ RAM 1.5GB และ ROM 16GB ด้านของฮาร์ดแวร์กล้องก็เป็นมาตรฐานของตลาดอุปกรณ์ระดับกลาง โดยกล้องหลลักมีความละเอียด 13 ล้านพิกเซล และกล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล

ที่มา: gsmarena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners