ซีอีโอ Huawei ยืนยันไม่ถอนตัวจากตลาดสมาร์ทโฟนสหรัฐฯ แม้ถูกรัฐฯตั้งแง่

โดย RingRangRung | 2 เมษายน 2561 เมื่อ 11:06 น. | อ่าน 39

HUAWEI-P20-HUAWEI-P20-Pro-1เป็นที่ทราบกันว่าแบรนด์เทคโนโลยียักษ์ใหญ่จากจีน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Huawei กำลังประสบปัญหากับการตีตลาดในประเทศสหรัฐฯ หลังทางภาครัฐฯได้ออกมาส่งสัญญาณเตือนผู้บริโภคและหน่วยงานต่างๆให้เลี่ยงการใช้ผลิตภัณฑ์จาก Huawei เนื่องจากทาง CIA, FBI และ NSA มีความกังวลว่าอุปกรณ์ดังกล่าวอาจจะเป็นเครื่องมือที่ใช้สอดแนมอเมริกันชน

ล่าสุดทาง Richard Yu ซีอีโอของ Huawei ก็ได้ให้สัมภาษณ์ในประเด็นนี้กับทาง CNET ว่า “ในเรื่องความปลอดภัยนั้นมาจากการกล่าวหากันอย่างไม่ยุติธรรม พวกเรายินดีเสมอที่จะชี้แจงและพูดคุยในทุกประเด็นอย่างโปร่งใส หากมันอ้างอิงกับข้อเท็จจริง”

แม้ดูเหมือนว่าทางภาครัฐจะประสบความสำเร็จในการขัดขวางไม่ให้สมาร์ทโฟนของ Huawei เข้ามาทำตลาดในสหรัฐฯ แต่ทางบอสใหญ่ก็ได้กล่าวว่า “เรามุ่งมั่นที่จะเข้ามาทำตลาดในสหรัฐฯ และสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้บริโภคชาวอเมริกัน โดยให้ความสำคัญกับการส่งมอบผลิตภัณฑ์และนวัตกรรมระดับโลก”

สุดท้าย Richard Yu ก็ได้ยืนยันว่าทางแบรนด์มีความมุ่งมั่นที่จะเป็นผู้ผลิตสมาร์ทโฟนอันดับ 1 ของโลก แม้จะไม่ได้เข้าไปทำตลาดในสหรัฐฯ ถึงแม้ว่าการเข้าไปในภูมิภาคดังกล่าวจะช่วยให้เข้าใกล้เป้าหมายได้เร็วขึ้นก็ตาม

ที่มา: cnet.com, gsmarena.com

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners