กล้องของ Android จะดีขึ้นกว่าเดิมในเร็วๆ นี้

โดย hypertext78 | 2 เมษายน 2557 เมื่อ 11:04 น. | อ่าน 10

Google-Nexus-5-black-aa-4-645x362[1]

แหล่งข่าววงในรายงานว่า Google กำลังเตรียมอัพเดทแอพกล้องที่มากับระบบปฏิบัติการให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นกว่าที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน โดยแอพกล้องรุ่นใหม่นี้กำลังถูกทดสอบอยู่เป็นการภายใน และเชื่อว่าจะสามารถอัพเดทได้ผ่าน Play Store ทำให้ไม่จำเป็นต้องเป็น Android 4.4 ก็สามารถใช้ฟีเจอร์นี้โดยทั่วกัน

DSC06109-650x432[1]

แหล่งข่าววงในนี้เผยว่าแอพดังกล่าวจะเป็นการปรับปรุงหน้าตาใหม่ (ไม่ระบุว่าปรับไปอย่างไร) โดยสามารถแก้ไขกรอบภาพ ถ่ายหน้าชัดหลังเบลอได้ รวมไปถึง Panorama และ Photo Sphere ที่จะถ่ายเสร็จแล้วรวมกันเป็นภาพความละเอียดสูงได้

นอกจากนี้จะเปิดช่องทางให้นักพํฒนาภายนอกสามารถเขียน Plug-in เข้ามาใช้ในแอพดังกล่าวได้เลย ทำให้ไม่ต้องไปพัฒนาระบบถ่ายรูปทั้งหมดเองอีกต่อไป แต่ไม่ได้ระบุว่าฟีเจอร์นี้จะรองรับเฉพาะการใส่ฟิลเตอร์ของภาพ หรือ Google จะปล่อยให้ทุกสิ่งอย่างให้นักพัฒนาสามารถแก้ไขได้ตามใจชอบ

ย้อนกลับไปในเดือนพฤศจิกายน เราได้ยินข่าวว่า Google ได้พยายามอัพเกรดโค้ดของแอพกล้อง แต่ว่าอัพเดทดังกล่าวนั้นกลับไม่ปรากฏใน Android 4.4 โดยมีข่าวตามมาภายหลังว่า Google พัฒนาโค้ดเหล่านั้นไม่ทันนั่นเองครับ โดยมีตั้งแต่ฟีเจอร์ Burst Mode, RAW Capture, Face Detection และอื่นๆ อีกหลายตัวด้วยกัน

ที่มา: Android Authority

About Author

hypertext78

hypertext78

Partners