dtac accelerate เจ๋งจริง! คว้าเบอร์ 3 SEA พร้อมเปิดรับสมัคร batch 5 แล้ว

โดย Bluecosmos | 2 มีนาคม 2560 เมื่อ 14:23 น. | อ่าน 48

3 Executives with Partnerdtac accelerate หรือ โครงการปั้นสตาร์ทอัพไทยสุดฮอตอันดับ 1 ในประเทศไทยจากดีแทค ผ่านการยอมรับให้เป็นศูนย์บ่มเพาะสตาร์ทอัพที่ดีที่สุดอันดับ 3 ของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รองจาก สิงคโปร์ และ อินโดนีเซีย พร้อมเปิดรับสมัครโครงการ dtac accelerate batch 5 แล้ว

  • เบอร์ 1 ของไทย เบอร์ 3 ของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

โครงการ dtac accelerate ช่วง 4 ปีที่ผ่านมา มีสตาร์ทอัพมาสมัครเข้ารวมในแต่ละปี มากกว่า 1,000 ราย และได้มีการคัดเลือกเพื่อเข้าโครงการ 21 ทีม ซึ่งในปีที่ผ่านมาได้สร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจถึง 2,000 ล้านบาท สร้างการจ้างงาน 10,000 อัตรา และมี FDI กว่า 150 ล้านบาท

แอนดริว

ตัวโครงการสามารถสร้าง Follow-on funding จากนักลงทุนได้ถึง 70% มูลค่ารวมของ 21 บริษัทในโครงการ 1,700 ล้านบาท มีอัตราเติบโตต่อเนื่อง 500% ต่อปี และการเป็น strategic Partner กับดีแทค

โดยตัว dtac accelerate ของไทยถูกใช้เป็นต้นแบบโครงการให้หลายประเทศ ไม่ว่าจะเป็น มาเลเซีย,เมียนมา,บังคลาเทศ,ปากีสถาน,ฮังการี,เซอร์เบีย และนอร์เวย์

  • วางเป้าหมายสู่การเป็นศูนย์บ่มเพาะสตาร์ทอัพอันดับ 1 ของ SEA ในปี 2020

นายลาร์ส นอร์ลิ่ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ดีแทค ได้กล่าวถึงเป้าหมายที่โครงการว่างไว้ในอีก 3 ปีข้าง ซึ่งได้ระบุว่าจะมีการสร้างมูลค่าให้กับสตาร์ทอัพในโครงการเพิ่มขึ้น 3 เท่าจากปัจจุบันหรือราว 5,000 ล้านบาท พร้อมสร้างสตาร์ทอัพระดับยูนิคอร์ (tech unicorn) ของไทย

ลาร์ส นอร์ลิ่ง2

“ในปี 2020 dtac accelerate วางเป้าหมายสู่การเป็นศูนย์บ่มเพาะสตาร์ทอัพอันดับ 1 ของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ผ่านกลยุทธ์การสนับสนุนทั้งเงินทุน ,การให้คำปรึกษา ,การอบรมจากผู้เชี่ยวชาญระดับโลก ,พื้นที่ทำงาน และการสนับสนุนด้านการตลาดและการประชาสัมพันธ์ที่สามารถเข้าถึงลูกค้ากลุ่มเทเลนอร์กว่า 214 ล้านคน ใน 13 ประเทศทั่วโลก และเพิ่มการจ้างงานจากบริษัทสตาร์ทอัพในโครงการ 30,000 อัตรา” 

  • เปิดตัวโครงการ dtac accelerate batch 5 ดันสตาร์ทอัพสู่ระดับโลก พร้อมพันธมิตรใหม่

ในปีนี้ dtac accelerate ได้มีการจับมือกับพันธมิตรระดับโลกไม่ว่าจะเป็น Google Developer ,Facebook, 500 Tuk Tuk และนักลงทุนจากองค์กรใหญ่ ( CVC ) จากเมืองไทยประกันชีวิต และไทยวา ซึ่งจะนำผลงานจากสตาร์ทอัพในโครงการไปช่วยผลักดันธุรกิจ เพื่อก้าวสู่ไทยแลนด์ 4.0

สมโภชน์1

สำหรับ dtac accelerate batch 5 นอกจากจะเปิดโอกาสให้กับสตาร์ทอัพใน กลุ่ม Incubation Track และ กลุ่ม Acceleration Track แบบที่ผ่านมาแล้ว ความพิเศษในปีนี้คือการเพิ่มกลุ่ม Global Expansion Track เข้ามา ซึ่งจะเป็นกลุ่มสตาร์ทอัพที่ประสบความสำเร็จแล้ว และอยากขยายตลาดไปในระดับภูมิภาคจนถึงระดับโลก

Mentors

dtac accelerate batch 5 เริ่มเปิดรับสมัครผลงานตั้งแต่วันนี้ -31 มีนาคม สามารถสมัครและดูรายละเอียดได้ที่ http://accelerate.dtac.co.th/ ส่วนเกณฑ์การคัดเลือกยังคงเปิดตัวรับสตาร์ทอัพทุกกลุ่ม บนเงื่อไขจากอะไรก็ตามที่ผ่านมือถือ อะไรก็ตามที่เกี่ยวข้องกับอินเทอร์เน็ตและอะไรก็ได้ที่ว้าว (Anything Mobile, Anything Internet, Anything Awesome)

Partners Mentors Padawans

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos