ฝ่ายการตลาด Sony บอก ขออีก 1 ปีถึงจะทำอุปกรณ์ Quad-Core

โดย Bluecosmos | 2 มีนาคม 2555 เมื่อ 20:45 น. | อ่าน 28

ในงาน MWC 2012 ปีนี้ก็อย่างที่เห็นเลยคือว่าหลายแบรนด์เปิดตัวอุปกรณ์ที่ใช้เป็นหน่วยประมวลผลแบบ Quad-Core กันมาบ้างแล้วซึ่งเชื่อว่ากลางปีนี้เองน่าจะมีมาอีกเพียบ ทั้ง HTC, LG, Huawei และ Toshiba แต่ผู้ที่ไม่คิดจะเข้าร่วมด้วยในปีนี้ก็คือ Sony

ทางผู้จัดการฝ่ายการตลาดของผลิตภัณฑ์ของ Sony นาย Stephen Sneeden ได้ออกมาบอกเองว่าทาง Sony นั้นจะไม่ทำอุปกรณ์ที่ใช้หน่วยประมวลผล Quad-Core ในเร็วๆนี้ แต่เขาเองบอกว่าความคิดของเค้านั้นไม่ได้เป็นแนวทางที่แท้จริงของ Sony แต่ว่าเอาจริงๆแล้วด้วยตำแหน่งของเค้าต้องบอกว่าเป็นคนนึงที่คอยกำหนดทิศทางผลิตภัณฑ์ของบริษัทดังนั้นก็เอาเป็นว่าเชื่อได้ในระดับนึง

นอกจากนี้เองเค้ายังบอกด้วยว่าทาง Sony คิดจะทำหน่วยประมวลผผลแบบ Dual-Core อีกแต่ว่า Based บน ARM Cortex A15 ในเร็วๆนี้ โดยตัว Core ที่ว่านี้จะเพิ่มความสามารถให้เหมือนๆกับตัว Qualcomm MSM8960 เลย แถมทิ้งท้ายว่าเค้าเองเชื่อว่าประสิทธิภาพของ Quad-Core ยังไม่ถึงขั้นจำเป็นในตอนนี้ แต่ถ้ามีชิพใหม่ๆออกมาทาง Sony เองก็จะเก็บไว้พิจารณา แต่คงต้องรออีกนานกว่าจะได้เห็นอุปกรณ์ตัวแรกของ Sony ที่ได้ใช้งานหน่วยประมวลผลแบบ Quad-Core

ที่มา: PocketNow

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners