คุกแตก… แฮกเกอร์ชาวจีนเจาะระบบปฏิบัติ WP8 ได้สำเร็จผ่าน Lumia 920

โดย iSkyline | 2 กุมภาพันธ์ 2557 เมื่อ 21:49 น. | อ่าน 73

finally jailbroken wp8

มีรายงานข่าวที่น่าสนใจสำหรับแฟนๆ คอผู้ใช้ Windows Phone 8 ออกมาระบุว่า แฮกเกอร์ชาวจีน POANDSOUL ได้โชว์ศักยภาพเปิดประตูแห่งการเจาะแฟลตฟอร์มระบบปฏิบัติการจาก Microsoft ลงได้เป็นที่สำเร็จ โดยทำได้ผ่านเครื่อง Nokia Lumia 920 ซึ่งสามารถช่วยให้ผู้ใช้งานปรับแต่งการแสดงผลการทำงานของโทรศัพท์ได้สะดวกตรงกับความต้องการของผู้ใช้งานมากยิ่งขึ้น ซึ่งอาจจะถือเป็นก้าวแรกที่สำคัญของวงการนักพัฒนาอิสระต่อระบบที่มีการควบคุมอย่างหนาแน่น

โดยซอฟท์แวร์เครื่องมือของ POANDSOUL จะช่วยให้ผู้ใช้งานระบบปฏิบัติการ Windows Phone 8 สามารถปรับแต่งข้อจำกัดต่างๆ ที่มีอยู่ในระบบปฏิบัติการของ Microsoft ในเวลานี้ลงได้บ้าง เช่น การปรับขนาดตัวอักษรของระบบ, การปิดการใช้งานดับหน้าจออัตโนมัติ, ทำให้ผู้ใช้งานสามารถเลือกขนาดและจำนวนของคอลัมน์ Tiles ได้ตั้งแต่แรกเริ่ม ซึ่งถือเป็นความสามารถใหม่ที่ยังถูกจำกัดเอาไว้เฉพาะเครื่องรุ่นใหม่, ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถเซฟแผนที่ลงใน SD Card และสามารถเปิดการใช้งาน Data Sense ได้ในขณะที่เปิดการใช้งาน WiFi Hotspot

chinese hacker team finally jailbroken wp8

แต่น่าเสียดายที่ในเวลานี้ทีมงาน POANDSOUL ยังไม่ได้ปล่อยซอฟท์แวร์ดังกล่าวออกมาสู่สาธารณะ เนื่องจากเกรงว่าพวกเขาจะมีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องของการละเมิดลิขสิทธิ์

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners