ผู้บริโภคมีเฮ Samsung จ่อปรับลดราคาจอ AMOLED หวังขยายตลาดเพิ่มในปี 2016

โดย iSkyline | 1 ธันวาคม 2558 เมื่อ 14:14 น. | อ่าน 10

samsung oled panel

พัฒนาการของอุตสากรรมสมาร์ทโฟนเวลานี้และก้าวที่กำลังจะมาถึงในช่วงขวบปี 2016 นั้นอาจจะน่าสนใจมากยิ่งขึ้น เพราะมีรายงานข่าวอ้างอิงออกมาว่าในอนาคตทาง Samsung นั้นตั้งเป้าจะทำให้เทคโนโลยีหน้าจอ AMOLED นั้นสามารถเจาะกลุ่มตลาดได้ในวงกว้างมากขึ้นด้วยลดราคาชิ้นส่วนลงอีกราว 20 เปอร์เซ็นต์ เมื่อโรงงานผลิตแห่งใหม่ของพวกเขาพร้อมดำเนินการในช่วงปีหน้านี้แล้ว และตั้งเป้าที่จะขยายความร่วมมือกับบรรดาผู้ผลิตโทรศัพท์จากประเทศจีนในการที่จะนำไปใช้งานกับสินค้าของตนเอง

โดยปัจจุบันนี้สาเหตุหนึ่งที่ทำให้เทคโนโลยีหน้าจอ AMOLED นั้นไม่แพร่หลายอย่างที่คาดหวังเอาไว้ ก็เนื่องมาจากข้อติดขัดทางเทคโนโลยี เช่น อายุการใช้งานของพิกเซล ระดับความสว่างของหน้าจอ และการสู้แสงแดดกลางแจ้ง เช่นเดียวกับราคาต้นทุนที่ยังสูงกว่าจอเทคโนโลยี LCD อยู่ถึงกว่า 30 เปอร์เซ็นต์ ในขณะที่ข้อได้เปรียบนั้นก็อย่างที่ทราบกันดีว่ามีการแสดงสีสันที่สดใสชัดเจน โดยเฉพาะสีดำที่ดำสนิทไร้การรบกวน และโอกาสที่อาจจะประหยัดแบตเตอรี่ได้ถ้าหากเลือกใช้พื้นหลังหรือธีมที่เน้นการออกแบบด้วยสีดำเป็นหลัก

และอาจจะเกิดผลกระทบกับตลาดจอ LCD อย่างยิ่งยวดอีกด้วยเมื่อมีข่าวออกมาติดๆ ในช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมาว่าผู้บริหารของ Samsung Display นั้นได้ไปเข้าพบปะเจรจากับทาง Apple ในความพยายามเสนอขายเทคโนโลยีหน้าจอ AMOLED ให้กับเครื่องโทรศัพท์ iPhone รุ่นในอนาคต เช่นเดียวกับการอ้างอิงแหล่งข่าววงในของสำนักข่าว Nikkei Asian Review จากญี่ปุ่นที่เปิดเผยว่า Apple นั้นตัดสินใจแล้วว่าจะเลือกใช้เทคโนโลยีจอแบบใหม่ในอนาคต 2-3 ปีข้างหน้า และขอให้ทางผู้ผลิตเตรียมความพร้อมรับกับการเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้น

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners