บอสใหญ่ Sharp คอนเฟิร์ม iPhone รุ่นใหม่ อาจใช้จอ OLED

โดย RingRangRung | 1 พฤศจิกายน 2559 เมื่อ 12:09 น. | อ่าน 24

maxresdefaultThe Nikkei Asian Review  สื่อดังแดนปลาดิบ อ้างคำให้สัมภาษณ์ของผู้บริหารระดับอาวุโสของทาง Sharp ที่ได้ยืนยันว่า iPhone รุ่นที่จะออกมาในปีหน้า จะใช้หน้าจอ OLED แทนของเดิมที่เป็น LTPS

คำพูดดังกล่าวมาจากปากของ Tai Jeng-wu  ประธานของ Sharp ที่พูดระหว่างพิธีจบการศึกษาของมหาวิทยาลัย  Tatung University โดยเผยเป็นนัยว่า “iPhone กำลังพัฒนาและตอนนี้ก็ได้เปลี่ยนชิ้นส่วนของจอ LTPS ไปเป็น OLED ซึ่งเราเองก็ไม่ทราบว่า iPhone ที่เป็นจอ OLED จะได้รับความนิยมหรือไม่ แต่ถ้า Apple ไม่เดินไปตามเส้นทางนี้ ไม่เปลี่ยนแปลงตัวเอง มันก็จะไม่เกิดนวัตกรรม”

นอกจากนี้ประธานของ Sharp ยังเผยอีกว่าทางบริษัทกำลังมุ่งมั่นพัฒนาเทคโนโลยีจอ OLED แต่ก็ไม่ได้เปิดเผยว่า Apple จะเริ่มออเดอร์จอจาก Sharp เมื่อไร แต่ถ้าเกิดขึ้นจริงได้ ตัว Sharp ก็ถือว่าเป็นคู่แข่งที่หน้ากลัวของ Samsung ในเส้นทางผู้ผลิตจอ Super AMOLED

ขณะเดียวกันเมื่อไม่นานมานี้ Nikkei Asian Review เองก็เพิ่งนำเสนอข่าวว่า Apple ได้วางแผนทำ iPhone ออกมา 3 รุ่นในปีหน้า โดยมีรุ่นพรีเมี่ยมจอ OLED ขอบโค้งขนาด 5.5 นิ้ว รวมทั้งจะใช้วัสดุกระจกเหมือนสมัย iPhone 4 และรองรับการชาร์จไร้สายอีกด้วย

ที่มา: gizmodo, gsmarena

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners