ได้ที่ลง Samsung เผยแผนผลักดัน Tizen บุกตลาด Internet of Things

โดย iSkyline | 1 พฤศจิกายน 2558 เมื่อ 09:34 น. | อ่าน 36

Tizen

ระหว่างที่แฟลตฟอร์ม Internet of Things (IoT) นั้นกำลังอยู่ในช่วงตั้งไข่ โดยที่มีผู้ผลิตจากหลากหลายค่ายได้พยายามเสนอแนวทางผลักดันของตนเองออกมาอย่างหลากหลาย ก็ดูเหมือนว่าทาง Samsung ต้องการที่จะเป็นหนึ่งในนั้นด้วย และอาจจะเลือกใช้แฟลตฟอร์ม Tizen ที่ไม่สามารถเจาะตลาดโทรศัพท์สมาร์ทโฟนได้อย่างเต็มรูปแบบนั้นเข้าเป็นปัจจัยส่งสำคัญสำหรับการทำงานของแฟลตฟอร์มการเชื่อมต่อแห่งอนาคต

อ้างอิงจากรายงานของสื่อท้องถิ่นในเกาหลีใต้ Chosun Biz ได้เปิดเผยว่าในงานสัมมนา Samsung Open Source Conference (SOSCON) 2015 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 27-28 ตุลาคม ในเกาหลีใต้เมื่อเร็วๆ นี้ ยักษ์ใหญ่เกาหลีใต้ได้เปิดเผยแผนการผลักดันให้ระบบปฏิบัติการ Tizen ที่ปัจจุบันใช้งานอยู่กับโทรศัพท์ซีรีส์ของ Samsung Z และอุปกรณ์สวมใส่บางรุ่นของ Samsung Gear นำมาปรับปรุงมาให้ทำงานกับอุปกรณ์และแฟลตฟอร์มการเชื่อมต่อ IoTivity แทน เพื่อช่วยส่งเสริมการแข่งขันตลาดอีกทางหนึ่ง ซึ่งทาง Samsung เองก็เป็นผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าชั้นนำอยู่ด้วยแล้ว

โดยคู่แข่งในตลาดแฟลตฟอร์ม IoTivity นั้นมีรายที่น่าสนใจอย่าง Qualcomm Alljoyn และ Google Weave และเป็นกลุ่มที่มีสมาชิกในปัจจุบันอยู่แล้ว 73 รายทั่วโลก ซึ่งประกอบด้วยชื่อระดับยักษ์ใหญ่ของวงการอย่าง Intel หรือ GE Software อยู่ด้วย

ที่มา: digitimes

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners