แบบนี้ต้องเจอ Huawei เตรียมส่ง Mate 8 ออกมาไฟท์กับ iPhone 6s Plus

โดย iSkyline | 1 พฤศจิกายน 2558 เมื่อ 10:59 น. | อ่าน 32

huawei mate s

ในการเปิดตัวของ Huawei Mate S ที่จัดขึ้นในช่วงต้นเดือนกันยายนนั้น ดังจะเห็นได้ว่าทางบริษัทยักษ์ใหญ่จากประเทศจีนได้เลือกคู่เปรียบผลิตภัณฑ์เป็นทาง iPhone 6 จนโดนแซวออกมาเสียงดังว่า มาช้าเหลือเกิน เพราะทาง Apple นั้นกำลังจะเปิดตัวเครื่องเรือธงใหม่ในซีรีส์ของ iPhone 6s อยู่ในช่วงสัปดาห์ถัดไปแล้ว แต่นั่นก็อาจจะดูเหมือนเป็นแผนการของผู้ผลิตจากประเทศจีนหรือไม่ เพราะ เป็นที่รู้กันว่าก่อนหน้านั้นพวกเขามีข่าวลือเกี่ยวกับการเลื่อนกำหนดการเปิดตัวของรุ่น Mate 8 ออกไปจากเดิม

และความคืบหน้าล่าสุดของ Mate 8 จากปากคำให้สัมภาษณ์ของ Yu Chengdong ประธานอาวุโสของ Huawei นั้นเกิดขึ้นในงานแถลงข่าวกับสื่อมวลชนรอบพิเศษ ได้ระบุเปิดเผยออกมาเรียกน้ำย่อยแล้วว่าเครื่อง Mate 8 นี้จะมีดีไม่แพ้ทาง iPhone 6s Plus ของ Apple อย่างแน่นอน และเมื่อเปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการแล้วพวกเขาก็จะทำตลาดในแนวทางของ Apple ซึ่งจะโปรโมตทั้ง Mate S และ Mate 8 ควบคู่ไปด้วยกัน ตอบสนองความต้องการของกลุ่มลูกค้าผู้บริโภคที่แตกต่างกันออกไป อีกทั้งยอดขายของรุ่น Mate S นั้นนับตั้งแต่เปิดตัวทำตลาดก็ได้รับการตอบสนองที่ดีจากผู้บริโภคอีกด้วยเช่นกัน

สุดท้ายเขายังให้ข้อมูลสำคัญด้วยอีกว่าเครื่อง Huawei Mate 8 นั้นจะมาพร้อมกับหน่วยประมวลผล HiSilicon Kirin 950 ที่เตรียมกำลังจะเปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการในเร็วๆ นี้แล้ว

หมายเหตุ : รูปประกอบข่าวเป็นรุ่น Mate S

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners