โหลดรอเลย! แอพฯ “Shopee” ประกาศเคาท์ดาวน์สู่เทศกาลช็อปแหลก 9 ก.ย.นี้

โดย RingRangRung | 1 กันยายน 2559 เมื่อ 17:08 น. | อ่าน 140

ONE_9719 (resize)ช้อปปี้ (Shopee) แพลต์ฟอร์มตลาดซื้อ-ขายออนไลน์ แบบ C2C ประกาศนับถอยหลังสู่แคมเปญ “Shopee 9.9 Mobile Shopping Day” วันที่ 9 กันยายนนี้ พร้อมกิจกรรมโปรโมชั่นจัดเต็ม 24 ชั่วโมง แถมสิทธิ์ลุ้นของรางวัลอย่าง iPhone 6 ฟรี

หลังจากเปิดบริการ 7 ประเทศในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ประกอบด้วย ไต้หวัน, อินโดนีเซีย,มาเลเซีย ,ฟิลิปปินส์ ,เวียดนาม, สิงคโปร์ และไทย ในเดือนธันวาคม 2558 ปัจจุบัน ช้อปปี้ มียอดผู้ใช้แอพฯรวมทุกประเทศเกิน 20 ล้านราย ยอดออเดอร์ตกวันละ 250,000 รายการ และมีมูลค้าการซื้อขายสินค้าต่อปีถึง 1,300 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หมวดหมู่ที่ขายดีที่สุดคือสินค้าของผู้หญิง อย่าง เสื้อผ้า และเครื่องสำอางค์ ส่วนหมวดที่กำลังมาแรงคือสินค้าของแต่งบ้าน

ขณะที่ฟีเจอร์ล่าสุดอย่าง Live Chat ที่เปิดให้ผู้ซื้อและคนขายได้ติดต่อกันโดยตรง ก็มีตัวเลขการพูดคุยกว่า 430 ล้านครั้งทั่วภูมิภาค และจะมีการเริ่มสนทนาใหม่ 30 ครั้ง ทุกๆวินาที

ONE_9684 (Resize)

แคมเปญ “Shopee 9.9 Mobile Shopping Day” เริ่มนับถอยหลังกันตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปครับ โดยมีกิจกรรมแข่งขันและนำเสนอผลิตภัณฑ์พร้อมส่วนลดสูงสุด 80%

DSC00282

สำหรับวันที่ 9 กันยายน นอกจากจะมี dtac,KTC,Uber และ Kerry Express มาเป็นพันธมิตรร่วมแคมเปญแล้วก็ยังมีโปรโมชั่นมากระตุ้นการขายต่อเนื่องตลอด 24 ชั่วโมง อาทิเช่น

  • Shopee O’Clock ลดจับเวลา ตั้งแต่ 9 โมงถึง 3 ทุ่ม โดยจะเปลี่ยนสินค้ามาลดทุก 3 ชั่วโมง
  • Price Drop up to 99% off ลดราคาจัดเต็มเริ่มต้นที่ 9 บาท จนสูงสุดถึง 99%
  • Happy Hour แจกรางวัลใหญ่ฟรีๆ ทั้ง iPhone 6s, กล้องดิจิทัล Fuji X-A2,รองเท้า Adidas Stan Smith และ กล้องโพลารอยด์ Fujifilm Instax Mini 8
  • สินค้าพิเศษจากร้านในกลุ่ม Star seller อย่าง Omocha,Life Project,Fad Things เป็นต้น

ภาพรวมของการช้อปปิ้งออนไลน์ผ่านมือถือของไทยมีการเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง เมื่อวัดจากผลสำรวจข้อมูลผู้ใช้อินเตอร์เน็ตประจำไตรมาสที่ 1 ปี 2559 ของ สมาคมโฆษณาดิจิทัล (ประเทศไทย) ซึ่งพบว่ามีฐานผู้ใช้สมาร์ทโฟนในไทย กว่า 20 ล้านคน อัตราการเติบโตอยู่ที่ 122% และมีค่าฉลี่ยการใช้งานที่ 5.7 ชั่วโมงต่อวัน ขณะที่ 25% ของคนที่เล่นเน็ตบนมือถือจะเป็นการซื้อของออนไลน์

DSC00279

เทเรนซ์ แพง ประธานฝ่ายปฏิบัติการ ช้อปปี้ กล่าวว่า ปัจจุบัน ช้อปปี้ มีผู้ใช้ในไทยกว่า 3 ล้านราย สัดส่วนของร้านค้าอยู่ที่หลักแสน ซึ่งเมื่อวัดสัดส่วนของคนที่ช้อปปิ้งผ่านมือถือเทียบกับของ ญี่ปุ่น และ ไต้หวัน ที่เกิน 50% ถือว่าของไทยยังมีโอกาสโตขึ้นอีกมาก

“เราตั้งใจจะใช้ทำให้ ช้อปปี้ เป็นแพลตฟอร์มเข้าถึงง่ายไม่ว่าจะเป็นคนซื้อหรือคนขายและปรับเปลี่ยนพฤติกรรมของผู้บริโภคเพื่อพลักดันให้มีการช้อปออนไลน์มากขึ้น ซึ่งเรายังไม่โฟกัสเรื่องของรายได้เนื่องจากเพิ่งเปิดให้บริการในไทยมาได้เพียง 8 เดือน สิ่งที่เราตั้งใจทำในตอนนี้คือขยายฐานผู้ใช้และโตให้เร็วที่สุด”

DSC00294

ด้านการหารายได้ในไทยทาง ช้อปปี้ จะมองจากความพร้อมของตลาดเป็นหลักโดยใช้โมเดลอย่างการเก็บค่าคอมมิชั่นจากร้านค้า หรือค่าโฆษณา ส่วนเป้าหมายที่วางไว้ในสิ้นปีนี้คือมียอดผู้ใช้ในไทย 4 ล้านราย

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners