เรียกน้ำย่อย เผยภาพเครื่อง Huawei Mate S ให้ชมส่วนสัดกันก่อนเปิดตัววันพรุ่ง

โดย iSkyline | 1 กันยายน 2558 เมื่อ 17:35 น. | อ่าน 40

huawei incredible touch

อีกหนึ่งอุปกรณ์น่าสนใจที่กำลังเตรียมจะเปิดตัวในช่วงสัปดาห์งานจัดแสดงสินค้าที่ประเทศเยอรมันนี ก็อาจจะเป็นเครื่อง Mate S จากค่ายผู้ผลิตอุปกรณ์ด้านโทรคมนาคมชั้นนำจากประเทศจีนอย่าง Huawei ซึ่งมีคิวรูดม่านเปิดตัวในวันพรุ่งนี้แล้ว แต่ก็มีมือดีนำภาพของตัวเครื่องออกมาเปิดเผยผ่านโลกอินเตอร์เนตได้ให้ดูกันแบบชัดๆ ทุกส่วนสัดก่อนการเปิดตัวจริง พร้อมทั้งยังสรุปข้อมูลฮาร์ดแวร์ตัวเครื่องโดยภาพรวมซึ่งไม่ได้ด้อยไปกว่าเครื่องซีรีส์ P8 หรือ Honor 7 ที่ส่งลงตลาดไปก่อนหน้านี้สักเท่าไรเลย

huawei mate s leaked1

ในแง่ของฮาร์ดแวร์นั้นเราจะเริ่มต้นกันที่หน้าจอโดยเครื่อง Mate S นั้นมีการอ้างอิงว่าผู้ผลิตยักษ์ใหญ่จากประเทศจีนจะปรับลดขนาดจาก 6 นิ้ว ลงมาเหลือเพียง 5.7 นิ้ว ซึ่งนั่นจะทำให้สามารถใช้งานจับถือและจัดเก็บในกระเป๋ากางเกงได้อย่างคล่องตัวมากขึ้น เมื่อดูจากรูปภาพที่ถูกนำออกมาเปิดเผยแล้วก็จะเห็นว่าตัวเครื่องอาจจะมีสัดส่วนหน้าจอต่อพื้นที่ด้านหน้าตัวเครื่อง (screen-to-body ratio) ค่อนข้างดี และยังเลือกใช้กระจกรุ่นใหม่แบบ 2.5D ในการปกป้องหน้าจอที่มีความละเอียด 1080×1920 พิกเซล

huawei mate s leaked2

สำหรับข้อมูลอื่นๆ นั้นในด้าของชิปเซ็ตคาดว่าทาง Huawei จะใช้งานซีรีส์ Kirin 935 เป็นหน่วยประมวลผลสำหรับ Phablet รุ่นใหม่นี้ จับคู่กับหน่วยความจำ RAM 3GB และกล้องหลักความละเอียด 20 ล้านพิกเซลจาก Sony ซึ่งอาจจะเป็นเซ็นเซอร์ในรหัส IMX230 มีกล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล พร้อมระบบการสแกนลายนิ้วมือมาให้อย่างครบครัน ซึ่งยังจะเพิ่มทีเด็ดอย่างระบบ Force Touch ที่สามารถตอบสนองกับแรงกดดันสัมผัสได้หลากหลายระดับ มันก็อาจจะน่าสนใจว่าแคมเปญ Incredible Touch ของพวกเขานั้นจะสามารถโกยยอดขายไปได้อีกมากมายแค่ไหนในช่วงระยะเวลาทำตลาดที่เหลือของปี 2015 นี้

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners