มีดราม่า Apple ไม่ปลื้มหลังพบศิลปินดังในสัญญา โผล่เวทีงานที่คู่แข่งเป็นโต้โผสนับสนุน

โดย iSkyline | 1 กันยายน 2558 เมื่อ 19:30 น. | อ่าน 15

drake apple musci tidal

คงพอที่จะบอกได้ว่ามีดราม่ากันไม่เว้นแต่ละเดือนนับตั้งแต่เปิดตัวให้บริการมาอย่างเป็นทางการเมื่อช่วงสิ้นเดือนมิถุนายนที่ผ่านมาสำหรับ Apple Music บริการสตรีมมิ่งเพลงออนไลน์ตัวใหม่ล่าสุดที่พวกเขาลงทุนปลุกปั้นขึ้นมาด้วยการเข้าซื้อตัวผู้บริหารระดับแถวหน้าของอุตสาหกรรมเพลงอย่าง Jimmy Irvine เข้ามาร่วมก๊วนทีมบริหารผ่านการซื้อบริษัท Beats โดยก่อนหน้านี้บริการน้องใหม่ของ Apple นั้นพึ่งจะโดนเข้าตรวจสอบจากหน่วยงานของรัฐบาลสหรัฐ ด้วยข้อสงสัยที่ว่าพยายามผูกขาดกีดกันการแข่งขัน

และล่าสุดก็ยังดูเหมือนว่าจะมีกรณีเข้ามาเพิ่มเติมหลังจากที่ Tidal อีกหนึ่งบริการสตรีมมิ่งเพลงออนไลน์ ได้เป็นโต้โผในการจัดงานคอนเสิร์ตระดมทุนช่วยเหลือเด็กๆ ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์พายุ Katerina พัดเข้าถล่มเมืองนิวออร์ลีนส์ เมื่อ 10 ปีที่แล้ว ซึ่งงานทุกอย่างก็ดูเหมือนจะผ่านพ้นไปได้ด้วยดี ยกเว้นในกรณีของ Drake ศิลปินชื่อดังที่ไปเซ็นสัญญา Exclusive มูลค่า 19 ล้านเหรียญสหรัฐ เอาไว้กับทาง Apple Music ก่อนหน้านี้ ได้ปรากฏตัวขึ้นร่วมกิจกรรมบนเวทีด้วย

ซึ่งต่อมาทาง Tidal ซึ่งมีสิลปินระดับตำนานอย่าง jay-Z เป็นผู้ร่วมก่อตั้ง ได้ออกมาชี้แจงว่าพวกเขาไม่สามารถเผยแพร่ภาพหรือเสียงในช่วงแสดงของ Drake จากงานดังกล่าวได้เนื่องจากมีความพยายามแทรกแซงโดยทาง Apple นั้นเตรียมจะยื่นฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายเป็นมูลค่า 20 ล้านเหรียญสหรัฐ โดยคาดว่าในสัญญาของ Drake ที่เซ็นเอาไว้กับทาง Apple นั้น ตัวเขาต้องเผยแพร่เพลงและซิงเกิ้ลกับทาง Apple Music แต่เพียงผู้เดียว รวมไปถึงการเป็น DJ เปิดเพลงรับเชิญให้กับคลื่นวิทยุออนไลน์ iTunes Radio อีกด้วย

ก่อนหน้านี้ Drake ก็ได้ไปปรากฏตัวบนเวทีงาน Lil’ WeezyAna Fest ที่จัดขึ้นโดยศิลปินดัง Lil’ Wayne ในการระดมทุนสำหรับการจัดกิจกรรมหลังเลิกโรงเรียนสำหรับเด็กๆ ในรัฐหลุยส์เซียน่า ซึ่งก็มีการเปิดเผยว่าสร้างความไม่พอใจให้กับฝั่งของผู้บริหาร Apple อีกเช่นกัน

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners