dtac accelerate เปิด Global Expansion Track ดันสตาร์ทอัพไทยไปเวทีโลก

โดย RingRangRung | 1 สิงหาคม 2560 เมื่อ 16:23 น. | อ่าน 87

Global Expansion Track9ดีแทค แอคเซอเลอเรท ( dtac accelerate) แหล่งบ่มเพาะสตาร์ทอัพเบอร์ 1 ของไทย ขยับไปอีกขั้นเปิดตัว Global Expansion Track โปรแกรมค้นหาสตาร์ทอัพพันธุ์แกร่งของไทย เพื่อผลักดันสร้างโอกาสที่จะขยายตลาดสู่ระดับโลก

บริษัทสตาร์ทอัพที่ได้เข้าโปรแกรม Global Expansion Track จะได้รับการสนับสนุนจากทาง dtac accelerate ไม่ว่าจะเป็น

  • ช่วยสนับสนุนในการทำตลาดกับกลุ่มลูกค้าของเทเลเนอร์ที่มีมากกว่า 200 ล้านคนใน 13 ประเทศ
  • ช่วยให้เช้าถึงพาร์ทเนอร์ระดับโลก World Class Technology ในโปรแกรมที่มีเป้าหมายสู่การเป็นยูนิคอร์น
  • ได้รับแพ็คเกจเทคโนโลยีสำหรับทำธุรกิจจากพันธมิตรในเครือทั้ง Google,AWS,Microsoft,IBM และ Samsung
  • ได้รับเงินลงทุนจากดีแทคในฐานะของ Corporate Venture Capital รายแรก

Global Expansion Track4

ในการประเดิม Global Expansion Track ทาง ดีแทค ได้เลือกให้ T2P สตาร์ทอัพสายฟินเทคของไทยเป็นบริษัทสตาร์อัพรายแรกที่ได้เข้าโปรแกรมนี้

T2P เป็นสตาร์ทอัพฟินเทคที่ขายจุดแข็งในการเป็นโซลูชั่นสำหรับการสร้างและรักษาฐานลูกค้าขององค์กร ผ่านโปรดักซ์อย่าง โปรแกรม Loyalty บนบัตร ซึ่งเป็นระบบบัตรสมาชิกที่เป็นบัตรเงินสด และแอปฯ DeepPocket

Global Expansion Track6

ปัจจุบัน T2P มีผู้ใช้งานกว่า 1 ล้านคน มีลูกค้าองค์กรกว่า 1,500 ร้านค้า ซึ่งตัวเลขล่าสุดพบว่ามียอดทำธุรกรรมการเงินผ่านแอปฯไม่ต่ำกว่า 250 ล้านบาท และในไตรมาสที่ผ่านมาได้ขยายตลาดไปยังเมียนมาโดยจับมือเป็นพันธมิตรกับ ซิตี้มาร์ท โฮลดิ้ง เพื่อเปิดให้บริการ Loyalty และ Gift Card ภายในไตรมาส 4 ปีนี้ และยังได้รับการระดมทุนอย่างต่อเนื่องจาก VC ชั้นนำไม่ว่าจะเป็น J Venture ,กลุ่มเบญจจิดา โฮลดิ้ง , 500 Statups และ 500 TukTuks

Global Expansion Track5

นายสมโภชน์ จันทร์สมบูรณ์ ผู้อำนวยการดีแทค แอคเซอเลอเรท กล่าวว่า ในช่วง 4-5 ปีที่ผ่านมา สตาร์ทอัพของเมืองไทยที่ได้ Seed Funding มีค่อนข้างมาก แต่จากระดับ Seed ไป Series A หรือจาก A ไป B หรือ B ไป C ในเมืองไทยกลับมีไม่ถึง 5% ทาง ดีแทค แอคเซอเลอเรท จึงสร้างโปรแกรม Global Expansion Track ขึ้นมาเพื่อผลักดันสตาร์ทอัพไทยไปปักธงในเมืองนอก

Global Expansion Track2

“ปัญหาในการทำสตาร์ทอัพไทยคือจะคิดที่จะแก้ปัญหากับสิ่งที่เกิดขึ้นในประเทศเป็นหลัก เมื่อมีโอกาสที่จะขยายไปต่างประเทศตัวแพลตฟอร์มหรือโมเดลธุรกิจที่ทำมาก็ไม่สามารถนำไปใช้ได้ แตกต่างจากทีมที่คิดจะโตในต่างประเทศตั้งแต่วันแรก สำหรับ T2P เองก็มีวิธีที่จะขยายตลาดในต่างประเทศได้อย่างชาญฉลาด โดยการเข้าไปเป็นพาร์ทเนอร์กับกลุ่มธุรกิจในประเทศนั้นๆ ซึ่งทำให้ธุรกิจขยายตัวในต่างประเทศได้เร็วมากๆ ดังนั้นเราจึงต้องเข้ามาช่วยกันผลักดันให้สตาร์ตอัพไทยก้าวขึ้นไปสู่เวทีระดับโลกให้ได้”

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners