เขาว่างั้น ไปดูการถอดประกอบเครื่อง Oneplus 2 เรือธงแจ๊คผู้ฆ่ายักษ์ 2016

โดย iSkyline | 1 สิงหาคม 2558 เมื่อ 13:12 น. | อ่าน 36

oneplus 2 teardown2

หลังจากประกาศตัวไปอย่างเป็นทางการเมื่อช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านและล่าสุดกับผู้ลงทะเบียนแสดงความสนใจรอบัตรเชิญซื้อเครื่องใน 12 ตลาดที่จะเปิดวางจำหน่ายครั้งแรกได้ทะลุ 1 ล้านไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็ยังมีอัพเดทที่น่าสนใจของเครื่องเรือธงรุ่นที่สองจากทาง Oneplus ออกมาให้ได้ติดตามกันเพิ่มเติม ซึ่งการโหมสร้างกระแสที่อาจจะบอกได้ว่าเป็นรายการแจ็คผู้ฆ่ายักษ์แห่งปี 2016 นั้นก็คงสร้างความฉงนเป็นที่สนใจให้ผู้ติดตามได้ไม่มากก็น้อย อีกทั้งราคาเปิดตัวกับคุณสมบัติตัวเครื่องที่ค่อนข้างจะเร้าใจกว่าผู้ผลิตรายอื่นๆ ก็คงอาจจะมีประเด็นให้ได้พูดถึงกันอีกพอสมควร โดยล่าสุดมีการนำเครื่องมาจัดการถอดประกอบตรวจดูชิ้นส่วนงานออกแบบภายในกันแบบชัดทุกส่วนสัดโดยเว็บไซต์ IT168 จากประเทศจีนเจ้าเดิมกับที่เคยสำรวจเรือธงรุ่นแรกจาก Oneplus ไปแล้วนั้นเอง

oneplus 2 teardown1

แต่สรุปจุดเด่นๆ เบื้องต้น คือ Oneplus 2 นั้นไม่มีลูกเล่นสำคัญอย่างระบบการเชื่อมต่อ NFC และระบบ Quick Charge มาให้ แต่ด้วยราคากับคุณสมบัติที่ได้แล้วก็ยังเร้าใจอยู่ดี สำหรับคุณสมบัติที่น่าสนใจอื่นๆ นอกจากที่รับทราบเป็นจุดขายกันดีแล้ว เช่นหน่วยประมวลผล Snapdragon 810 หน่วยความจำ RAM 4GB ก็ยังมีปุ่มสแกนลายนิ้วมือด้านหน้า และชุดเซ็นเซอร์กล้องหน้า – หลังจากทาง OmniVision ความละเอียด 13 ล้านพิกเซลและ 5 ล้านพิกเซลตามลำดับ ส่วนการถอดประกอบนั้นถ้าพร้อมแล้วก็เลื่อนดูในภาพท้ายข่าวกรอบบ่ายนี้ได้เลย

oneplus 2 teardown3 oneplus 2 teardown4 oneplus 2 teardown5 oneplus 2 teardown6 oneplus 2 teardown7 oneplus 2 teardown8 oneplus 2 teardown9 oneplus 2 teardown10 oneplus 2 teardown11 oneplus 2 teardown12 oneplus 2 teardown13

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners