โดนซะแล้ว ไต้หวันสั่งสอบ Xiaomi ที่ว่าขายหมดเร็ว โฆษณาเกินจริงหรือเปล่า?

โดย iSkyline | 1 สิงหาคม 2557 เมื่อ 13:24 น. | อ่าน 11

xiaomi mi4 official 4

ผู้ผลิตหน้าใหม่ที่ต้องยอมรับว่ากำลังอยู่ในช่วงขาขึ้นมากๆ โดยเฉพาะในตลาดประเทศจีนบ้านเกิดที่สามารถยึดส่วนแบ่งตลาดได้มากเป็นลำดับที่สองและยอดขายในตลาดใหม่ซึ่งนำผลิตภัณฑ์ทยอยเข้าไปเปิดตัวก็ถือว่าได้รับการตอบรับที่ค่อนข้างน่าพอใจไม่น้อย ซึ่งปัจจัยเสริมในด้านการใช้ราคาเข้ามาเป็นแรงจูงใจและกลยุทธ์การตลาดที่แยบยลนั้นก็ส่งเสริมสร้างความสนใจให้กับผู้บริโภคได้เป็นอย่างดี

แต่อย่างไรดีในรายงานล่าสุดจากประเทศไต้หวันมีการเปิดเผยว่าทาง Xiaomi อาจจะต้องเตรียมคำตอบให้ดีๆ เสียแล้ว เมื่อทางหน่วยงานที่ดูแลการค้าขายในประเทศ (Taiwan Fair Trade Commission) สั่งเดินหน้าสอบสวนเกี่ยวกับกรณีที่บริษัททำการโฆษณายอดขายที่หมดเร็วเกินจริง เพื่อหวังสร้างกระแสเพิ่มมูลค่าตัวสินค้าในหมู่ของผู้บริโภค

ซึ่งถ้าหากการตรวจสอบนี้พบว่า Xiaomi มีความผิดจริง โดยเฉพาะในเรื่องของจำนวนปริมาณเครื่องที่เปิดวางจำหน่ายหรือความเร็วที่เครื่องถูกขายออกไป ก็มีความเสี่ยงที่จะทำให้ถูกปรับโทษได้สูงสุดถึง 20,000 เหรียญสหรัฐ ในขณะตัวเงินอาจจะไม่ใช่ปัญหาแต่ชื่อเสียงคงโดนกระทบไม่ใช่น้อย โดยก่อนหน้านี้ก็มีการเปิดเผยออกมาจากแหล่งข่าวในประเทศอินเดียว่าสินค้าที่เปิดวางจำหน่ายและขายหมดได้เร็วนั้นเพราะมีจำนวนครั้งละไม่มากนั่นเอง (ข่าวที่เกี่ยวข้อง)

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners