เจ็บไม่จำ แหล่งข่าวไต้หวันชี้เครื่องตระกูล Mini ผู้ผลิตดังราคาทำพิษพร้อมใจดับ!!

โดย iSkyline | 1 สิงหาคม 2557 เมื่อ 17:00 น. | อ่าน 16

galaxy s5 mini one mini 2 z1 compact

ต้องบอกว่าการแข่งขันในตลาดที่ถีบดีกรีสูงขึ้นทุกปีผู้บริโภคมีตัวเลือกหลากหลาย การเข้ามาแข่งขันของผู้ผลิตจากประเทศจีนนี้ทำให้ความดุเดือดในสังเวียนสมาร์ทโฟน ทำให้ผู้ผลิตขาใหญ่ทั้งหลายต่างก็ไม่สามารถคัดหางเสือหลีกเลี่ยงผลกระทบซึ่งเกิดขึ้นได้ไม่ว่าจะเป็น Samsung, LG, HTC และ Sony โดนตีรวบกินส่วนแบ่งตลาดระดับกลางกันอย่างเจ็บปวด โดยอาจจะทำให้ต้องปรับตัวให้รับกับสถานการณ์แข่งขันกันใหม่อีกรอบ

ซึ่งการออกเปิดเผยล่าสุดของแหล่งข่าวจากไต้หวันที่ระบุว่าบรรดาเครื่องรุ่น mini ที่ลดสเปคลงจากเครื่องเรือธงทั้งหลายโดนพายุหมัดจากผู้ผลิตในตลาดจีนกระหน่ำเข้าโจมตีมากที่สุด เนื่องจากราคานั้นไม่สอดคล้องกับความสามารถที่จ่ายเงินลงทุน ในขณะที่เครื่องคุณสมบัติระดับเดียวกันจากผู้ผลิตหน้าใหม่มีส่วนต่างราคาที่น่าคบหามากกว่า โดยเฉพาะกับเครื่อง XPERIA Z1 Compact และที่เปิดตัวไปไม่นานอย่าง LG G3 Beat เช่นเดียวกับทาง One mini 2 และ Galaxy S5 mini ซึ่งทำตลาดในช่วงราคาประมาณ 400-500 เหรียญสหรัฐ

ส่งผลให้ยอดขายไม่เป็นไปอย่างที่วาดฝันเอาไว้ทั้ง 4 เจ้า ด้าน HTC นั้นเป็นอีกครั้งที่ขยับตัวได้เร็วกว่าส่งเครื่อง One E8 ออกมาทดลองตลาดเป็นที่เรียบร้อย แต่คงต้องติดตามการตอบรับจากตลาดต่อไปก่อน

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline