เผยทีละน้อย Galaxy Alpha จัดกล้อง 12 ล้าน พร้อม Exynos Octa ตัวใหม่แรงไม่ธรรมดา!!

โดย iSkyline | 1 สิงหาคม 2557 เมื่อ 15:15 น. | อ่าน 9

samsung galaxy alpha 1

ถ้าช่วงที่ผ่านมานี้มีกระแสสักอย่างที่ขับเคี่ยวกับข่าว iPhone รุ่นใหม่รายวันได้แล้ว ก็เห็นคงจะเป็นความเคลื่อนไหวของคู่รักคู่แค้นจาก Samsung นี้เองที่เตรียมส่งเครื่อง Galaxy Alpha โทรศัพท์บอดี้วัสดุโลหะออกมาจับคู่ประกบตัวการทำตลาดเมื่อทาง Apple เปิดตัวอย่างเป็นทางการ จากการเปิดเผยล่าสุดระบุว่ากำหนดการเปิดตัวที่ก่อนหน้านี้มีแจ้งว่าอยู่ราวๆ วันที่ 4 สิงหาคมนั้นไม่ถูกต้อง

โดยทางผู้ผลิตเบอร์หนึ่งจากเกาหลีใต้นั้นจะเลื่อนการเปิดตัวเครื่อง SM-G850F นี้ไปในช่วงสัปดาห์ถัดไปประมาณวันที่ 13 สิงหาคมแทน นอกจากประเด็นเรื่องของขนาดความละเอียดหน้าจอที่ชัดเจนแล้วว่า Samsung เลือกใช้เพียงแค่ HD 720x1280px เท่านั้น แต่ต้องบอกว่าหน่วยประมวลผลที่มาทำงานเข้าคู่นี้มีความแรงระดับที่ไม่ธรรมดา เพราะเป็น Exynos 5433 รุ่นใหม่ล่าสุดของบริษัท ซึ่งมีรูปผลการทดสอบออกมาแล้วว่าสามารถทำคะแนนไปได้ที่ระดับ 38000 คะแนน

samsung galaxy alpha 2

ข้อมูลเพิ่มเติมอื่นๆ ที่พอจะยืนยันได้ในระดับหนึ่งแล้ว ก็เช่นว่า กล้องหลักความละเอียด 12 ล้านพิกเซล กล้องหน้า 2 ล้านพิกเซล หน่วยความจำ RAM 2GB และ ROM 32GB ไม่รองรับการใช้งาน MicroSD ทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android 4.4.4 พร้อมระบบอ่านและจดจำลายนิ้วมือและเซ็นเซอร์ตรวจวัดชีพจรของผู้ใช้งานเช่นเดียวกับพี่ใหญ่ประจำค่ายอย่าง Galaxy S5 อีกด้วย

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline