คนในมาเอง แหล่งข่าวเผย Apple อาจจะขาย iPhone 6 ช้ากว่าที่เคย!!

โดย iSkyline | 1 สิงหาคม 2557 เมื่อ 14:29 น. | อ่าน 21

iphone 6

แม้ว่าทุกๆ การเปิดตัวซึ่งนับตั้งแต่ iPhone 4s เป็นต้นมาจะเกิดขึ้นในช่วงเดือนกันยายนก่อนที่จะวางจำหน่ายสินค้าลอตแรกทันทีในช่วงที่เหลือของเดือนเดียวกัน แต่ทาง MacRumors ระบุแหล่งข่าวอ้างอิงจากตัวแทนของ Apple Retail Store ที่เข้าร่วมประชุมล่าสุด เปิดระบุว่า แผนการจัดจำหน่ายเครื่อง iPhone 6 ในปีนี้อาจจะต้องเกิดความล่าช้าไปอย่างน้อยจนถึงช่วงราวๆ วันที่ 14 ระหว่างกลางเดือนตุลาคมกันเลยทีเดียว

ซึ่งก็อาจจะฟังดูสอดคล้องกับข่าวลือที่ว่าเครื่อง iPhone 6 นั้นบางมากจนมีความยากลำบากในขั้นตอนการประกอบ นอกจากนั้นแล้วเขายังบอกว่าอีกว่าในช่วงเดือนตุลาคมของปีนี้จะเป็นเดือนที่งานชุกชุมที่สุดของบริษัท Apple ซึ่งอาจจะหมายถึงการเปิดตัวของผลิตภัณฑ์ใหม่ที่จะวางจำหน่ายเคียงคู่กับโทรศัพท์อย่าง iWatch ที่มีข่าวลือออกมาตลอดเดือนหลังๆ และก็ต้องไม่ลืมว่ามีพี่น้อง iPad Air และ iPad mini รุ่นใหม่อยู่ด้วยเช่นกัน

แต่ข่าวลือนี้ก็คงดูแปลกๆ ในระดับที่ต้องฟังหูไว้หู เนื่องจากทาง Apple มีธรรมเนียมการเปิดวางจำหน่ายเครื่อง iPhone ลอตแรกมักจะเกิดขึ้นในช่วงวันศุกร์สุดสัปดาห์ แต่วันที่ 14 ตุลาคมเป็นวันอังคาร และระยะห่างช่วงระหว่างการเปิดตัวและวางจำหน่ายนั้นจะใช้เวลา 2 สัปดาห์ ในขณะที่ข่าวลืออ้างว่า Apple จะเปิดตัวเครื่อง iPhone 6 ในช่วงกลางเดือนกันยายน ซึ่งจะนั่นใช้เวลาทั้งหมดมากถึง 4 สัปดาห์ด้วยกัน

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners