นี่ก็อีก… Google พลาดยกเมฆยอดขาย Nexus 7 ดังเหนือ iPad ในญี่ปุ่น

โดย iSkyline | 1 สิงหาคม 2556 เมื่อ 17:45 น. | อ่าน 22

new nexus 7 lหลังจากเมื่อวานมีกรณีฉาวเกี่ยวกับพฤติกรรมสุ่มเสี่ยงของ Samsung ไปแล้ว ล่าสุดฟากฝั่ง Android ยังดูเหมือนจะงานเข้ากันแบบต่อเนื่อง โดยเหตุเกิดภายหลังจากงานเปิดตัวของ Nexus 7 รุ่นใหม่ Google เจ้าของผลิตภัณฑ์ได้หยิบยกเรื่องยอดขายที่เหนือกว่า Apple iPad ในตลาดญี่ปุ่นเมื่อช่วงปลายปี 2012 ออกมาโชว์สื่อและบรรดาผู้เข้าร่วมงาน

ซึ่งจริงๆ ก็อาจจะรอดตัวไปแล้วเนื่องจากข่าวนี้ถูกรายงานมาตั้งแต่เดือนมกราคมต้นปี ถ้าหากว่าไม่มีคนย้อนกลับไปขุดค้นข้อมูลและพบว่าข้อมูลชุดดังกล่าวนั้น เป็นเพียงแบบสอบถามที่จัดทำขึ้นสำหรับร้านค้า 2400 แห่งทั่วประเทศ แต่ยังไม่ได้รวมร้านร้านค้าขายปลีกของ Apple ร้านค้าของเครือข่ายตัวแทนจำหน่าย au KDDI และ SoftBank ซึ่งเป็นการจัดทำโดยบริษัทสำรวจตลาด BCN ทำให้มีการสรุปผลข้อมูลที่ผิดพลาด กลายเป็นว่า Nexus 7 มียอดขายเฉลี่ยอยู่ที่ 44 เปอร์เซ็นต์ ในขณะที่ iPad ขายได้อยู่ที่ 40 เปอร์เซ็นต์

แต่เมื่อมีการสอบถามไปยังกลุ่มงานบริษัท IDC ที่จัดทำการสำรวจข้อมูลในตลาดผู้บริโภคจากทั่วทั้งโลกแล้วนั้น กลับได้ผลที่แตกต่างออกไปในอีกทางหนึ่ง โดยตลาดแท๊บเลตสำหรับประเทศญี่ปุ่นในช่วงไตรมาสที่ 4 ของปี 2012 นั้น Apple iPad มียอดขายอยู่ที่ประมาณ 773,000 แสนเครื่อง และในขณะที่ Nexus 7 ซึ่งถูกนับรวมไปการจัดจำหน่ายสินค้าของ Asus นั้นมียอดอยู่ที่ประมาณ 350,000 เครื่องเท่านั้น

โลกของการแหีงการแข่งขันของข่าวสารบางครั้งก็น่ากลัวเกินไป?

ที่มา: SlashGear

About Author

iSkyline

iSkyline