เปิดตำนาน “Lineage II Revolution” จากเกมดังบน PC สู่การเริ่มต้นใหม่บนมือถือ

โดย RingRangRung | 1 กรกฎาคม 2560 เมื่อ 10:09 น. | อ่าน 587

capture-20170701-003142เป็นเกมออนไลน์สไตล์ MMORPG บนมือถือที่มาแรงที่สุดในเวลานี้เลยก็ว่าได้สำหรับ “Lineage II Revolution” เกมระดับคุณภาพจากค่าย netmarble บริษัทเกมมือถือที่เติบโตเร็วที่สุดในเอเชีย ซึ่่งล่าสุดตัวเกมก็ได้มีการเปิดให้ชาวไทยได้สัมผัสความมันส์กันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว 

IMG_4697

“Lineage II Revolution” เป็นเกมบนมือถือที่ถูกพัฒนาต่อยอดมาจาก Lineage II เกมออนไลน์ชื่อดังบนระบบ PC ค่าย NCSoft ซึ่งถึงแม้ว่าจะถูกย้ายมาเป็นเกมบนอุปกรณ์พกพาแต่คุณภาพและระบบต่างๆของตัวเกมก็ไม่ได้ด้อยลงแต่อย่างใดครับ

IMG_4703

ตัวเกมยังคงรูปแบบการเป็น MMORPG แบบ Open World ใช้ระบบกราฟฟิคคุณภาพสูงอย่าง Unreal Engine 4 ทำให้ได้ภาพสวยงามจัดเต็ม ซึ่งศักยภาพขนาดนี้ก็ต้องแลกมาด้วยการกินสเปคและแบตเตอรี่ในจำนวนมาก

IMG_4828

ตัวเกมเรียกร้องสเปคต่ำสุดอยู่ที่ CPU 1.2 GHz Quad Core กับ RAM 1GB สำหรับระบบ Android หรือ iPhone 5s ในระบบ iOS ส่วนสเปคที่แนะนำสำหรับ Android คือ CPU 2.3 GHz Quad Core, RAM 2 GB ขึ้นไป และ iOS คือ iPhone 6 ขึ้นไป 

IMG_4705

IMG_4710

ในเกมผู้เล่นจะได้ผจญภัยในโลกของ Lineage ด้วยการเลือกสวมบทบาทเป็น 4 เผ่าพันธ์ ประกอบด้วย มนุษย์ (Human) , เอลฟ์ (Elf), ดาร์คเอลฟ์ (Dark Elf) และ คนแคระ (Dwarf) ซึ่งมีการล็อคเพศของตัวละครมาให้เรียบร้อย

IMG_4709 IMG_4708

ในแต่ละเผ่าก็จะมีแบ่งสายอาชีพออกไปอีกเป็น นักรบ (Warrior) , โร๊ค (Rogue) และ เมจ (Mage) จนเมื่อเล่นไปจนถึงเลเวล 31 ก็จะมีเควสเปลี่ยนคลาสให้ทำ ซึ่งแต่ละคลาสก็จะมีอาวุธประจำกาย และสกิลรูปแบบการการต่อสู้ที่แตกต่างกันออกไป สามารถเลือกเล่นได้ตามความถนัดของแต่ละคนครับ

IMG_4715 IMG_4723 IMG_4840

ด้านระบบอัพเกรดอุปกรณ์ก็มีความสำคัญไม่แพ้กันครับ ซึ่งแน่นอนว่าเกมนี้ก็มีไม่ต่างจากเกมอื่นๆทั้งการอัพเลเวล, ตีบวก ,ผสมอุปกรณ์ หรือการฝั่งหินสะกดวิญญาน โดยที่อุปกรณ์และอาวุธในเกมนี้ก็มีการแบ่งระดับตั้งแต่เกรด C ซึ่งเป็นตัวพื้นๆ ไปจนถึงเกรด SR ซึ่งเป็นระดับสูงสุด

IMG_4843

ระบบเกมเพลย์ของ “Lineage II Revolution” ไม่ได้ฉีกไปจากเกม MMORPG ตามท้องตลาดมากมายครับ คนที่เพิ่งสมัครเข้ามาก็เริ่มเล่นได้เลยสบายๆ แถมยังมีระบบภาษาไทยอธิบายเควสไว้อย่างละเอียด ประกอบกับโหมดทำเควสแบบออโต้อีกเรียกว่าเล่นง่ายสุดๆ

IMG_4864

นอกจากการเล่นตามเนื้อเรื่องแล้วใน “Lineage II Revolution” ก็ยังมีเควสเสรืมและโหมดต่างๆได้เล่นเพิ่มพูนทักษะอีกเพียบครับ ตั้งแต่ เควสรายวัน ,เควสรายสัปดาห์ ,โหมดดันเจี้ยน รวมถึงโหมดหอคอย ซึ่งบางโหมดก็ปล่อยให้ผู้เล่นเข้าไปลุยคนเดียวได้ ขณะที่บางโหมดก็กำหนดให้เข้าไปในรูปแบบของปาร์ตี้เท่านั้น

IMG_4743 IMG_4752

ในการประลองกับผู้เล่นคนอื่นๆ นอกจากจะตีกันผ่านโหมดอารีนาแล้ว อีกหนึ่งจุดขายของเกมนี้คือระบบ Free PK หรือการให้ฆ่าผู้เล่นอื่นได้โดยอิสระ แต่ก็ต้องระวังกับบทลงโทษหากไปไล่ฆ่าผู้เล่นคนอื่นๆมากเกินไป และอีกโหมดที่ถือเป็นไฮไลท์คือการต่อสู้ระหว่างแคลนใน “สงครามชิงปราสาท” ที่รองรับผู้เล่นได้มากถึง 1,600 คน

IMG_4857 IMG_4860

ตัวเกม “Lineage II Revolution” ใช้โมเดลธุรกิจที่เป็น Free-to-Play ครับคือปล่อยให้เล่นกันได้ฟรีๆ แต่ถ้าอยากเก่งเร็วโตไว ก็ต้องใช้การเติมเงินซื้อไอเท็มในระบบ In-App Purchase เข้าช่วย ซึ่งสังเกตได้ว่าเกมนี้มีอัตราการดร็อปไอเท็มระดับสูงที่น้อยมากๆ ใครที่จะเดินสายฟรีก็ต้องอาศัยลูกขยันเข้าสู้ หมั่นเข้ามาเล่นบ่อยๆ เก็บเควส เข้าดันเจี้ยนในแต่ละวันให้ครบโควต้า ก็น่าจะทำให้มีโอกาสได้ลืมตาอ้าปากกันในเกมนี้ได้ครับ

IMG_4867

“Lineage II Revolution” เปิดให้โหลดเล่นฟรีๆแล้ววันนี้ทั้งในระบบ iOS และ Android ใครที่สนใจสามารถคลิกตามลิงค์ด้านล่างได้เลย

iOS : http://apple.co/2tuAycy
Android : http://bit.ly/2sv89ia

6296836824011

สำหรับใครที่เป็นลูกค้าดีแทคก็มีสิทธิพิเศษต่างๆในเกมนี้อย่างแน่นอน สนใจกดดูรายละเอียดได้ตามลิงค์นี้ครับ <<http://bit.ly/2u7XpIv>>

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners