จากหน้าจอสู่ของจริง! Nissan GT Academy Thailand ปี 3 ส่งเซียนเกมไปสนามแข่งระดับโลก

โดย RingRangRung | 1 กรกฎาคม 2559 เมื่อ 16:48 น. | อ่าน 90

DSC_0476จะไม่เก่งแค่หน้าจออีกต่อไป เปิดโครงการ “Nissan GT Academy Thailand” ซีซั่นที่ 3 ปฏิบัติการเฟ้นหาเซียนเกมไปเป็นนักแข่งระดับโลก สตาร์ทรอบคัดเลือก วันที่ 1-3 กรกฏาคมนี้ ที่ ศูนย์การค้า ฟิวเจอร์ พาร์ค รังสิต จ.ปทุมธานี

DSC_0509

“Nissan GT Academy” เป็นโครงการจากความร่วมมือกันระหว่าง นิสสัน กับ Playstation ผู้ผลิตเกมคอนโซลชื่อดัง เพื่อค้นหาเกมเมอร์ที่มีฝันจะเป็นนักแข่งรถมืออาชีพ ซึ่งตัวโครงการได้เริ่มต้นในฝั่งยุโรป ตั้งแต่ปี 2551 ก่อนจะเข้ามาที่ ไทย ในปี 2557 ปัจจุบันมีแชมป์ระดับประเทศสองคนคือ นายฐนโรจน์ ธนาสิทธิ์นิธิเกตุ และนายณัฐยศ ศิริกายะ

DSC_0402

ในการแข่งขัน Nissan GT Academy Thailand ปีที่ 3 จะเป็นปีแรกที่ไม่มีการคัดเลือกทางออนไลน์ครับ ผู้สมัครจะต้องมาร่วมแข่งขันรอบคัดเลือกกันจริงๆ แบบ Live Event ผ่านเครื่องซิมูเลเตอร์ Playstation 4 ที่ติดตั้งโปรแกรม Gran Turismo Sport เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด ที่นำมาใช้งานที่ไทยเป็นประเทศแรก

DSC_0389

DSC_0388

จากนั้นจะคัดคนที่ทำเวลาดีที่สุด 20 คน ไปแข่งในรอบชิงชนะเลิศระดับประเทศ เพื่อคัดให้เหลือ 6 คนไปเข้าค่ายเก็บตัวที่ สนาม Silver Stone ประเทศอังกฤษ แล้วจะหาตัวแทนของไทยเพียงหนึ่งเดียวไปเจอกับอีก 5 ประเทศ เพื่อชิงสิทธิ์เข้าโปรแกรมพัฒนาทักษะต่างๆเพื่อเป็นนักแข่งมืออาชีพทีม NISMO

DSC_0500

นายประพัฒน์ เชยชม รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส การตลาดและขาย บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เผยว่า สำหรับคนที่ชอบขับรถและรักความเร็ว โครงการ Nissan GT Academy คือประสบการณ์ที่หาจากที่ไหนไม่ได้ ซึ่งในปีนี้ก็คาดหวังจะได้เห็นเกมเมอร์ทั่วประเทศเดินทางมาร่วมแข่งขันกัน

DSC_0456

สำหรับงาน “Nissan GT Academy Live Event” จะจัดขึ้น 2 รอบ รอบแรก 1-3 กรกฏาคม ที่ ศูนย์การค้า ฟิวเจอร์ พาร์ค รังสิต ปทุมธานี และรอบที่สอง วันที่ 8-10 กรกฏาคม ที่ ลานอีเดน เซ็นทรัลเวิลด์ กรุงเทพฯ สะดวกที่ไหนไปที่นั่น ข้อมูลเพิ่มเติมดูได้ที่ gtacademy.nissan.co.th

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners