ขอตามเทรนด์ HTC บรรลุข้อตกลงผลิตโทรศัพท์กับโรงงานในประเทศอินเดีย

โดย iSkyline | 1 กรกฎาคม 2558 เมื่อ 13:15 น. | อ่าน 53

htc desire 820

นับตั้งแต่ข่าวของ Foxconn พร้อมเข้าไปมาลงทุนจัดตั้งระบบนิเวศน์เศรษฐกิจการผลิตโทรศัพท์ในอินเดียอย่างเต็มรูปแบบภายหลังจากการไปเยือนประเทศจีนอย่างเป็นทางการของคณะนายก Narendra Modi แห่งประเทศอินเดีย ซึ่งปัจจุบันเป็นรัฐบาลบริหารประเทศและต้องการผลักดันการผลิตสินค้าอิเลคทรอนิคส์ในกลุ่มอุปกรณ์โทรศัพท์สื่อสาร ก็ยังมีผู้ผลิตอีกหลายรายออกมาขานรับ เช่น Samsung ที่เตรียมจะเริ่มสายการผลิตซีรีส์ Galaxy S6 ทาง LG และ Sony ก็แสดงความสนใจอยู่ และล่าสุดเป็นการขยับตัวของ HTC ที่สามารถบรรลุข้อตกลงกับโรงงานในอินเดีย สำหรับการเริ่มสายการผลิตโทรศัพท์ของพวกเขาเรียบร้อยแล้ว

อ้างอิงรายงานจาก Economic Times สื่อท้องถิ่นในประเทศอินเดีย เปิดเผยว่าบริษัทผู้ผลิตสมาร์ทโฟนจากไต้หวันได้คู่ค้ารายแรกในอินเดีย คือ Global Device Network ซึ่งจัดตั้งโรงงานและสายการผลิตโทรศัพท์ตั้งอยู่ที่เมือง Noida ใกล้กับเมืองหลวงนครนิวเดลี เมื่อสามเดือนก่อน และเปิดรับจ้างแบบสัญญาผลิต โดยปัจจุบันได้เริ่มทดสอบผลิตโทรศัพท์ของ HTC ไปบ้างแล้วและคาดว่าจะสามารถเริ่มดำเนินการสำหรับการจัดจำหน่ายได้อย่างเร็วภายในช่วงกลางเดือนกรกฏาคมเป็นต้นไป เบื้องต้นนั้นจะผลิตอุปกรณ์ในช่วงราคา 10,000 – 25,000 รูปี (ประมาณ 5,300 – 13260 บาท) ในผลิตภัณฑ์ตระกูล Desire พร้อมวางเป้าหมายในการจัดจำหน่ายในอินเดีย ไปจนถึงทวีปแอฟริกาและตะวันออกลาง

สำหรับโรงงาน Global Device Network แห่งนี้มีเจ้าของ คือ ตระกูล Gupta หนึ่งตระกูลใหญ่และที่มีธุรกิจครอบคลุมหลายๆ ส่วนของประเทศอินเดีย

ที่มา: gsmarena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners