Bureau van Dijk เปิดตัวยูสเซอร์อินเทอร์เฟสโฉมใหม่สุดล้ำ

โดย RingRangRung | 1 มิถุนายน 2559 เมื่อ 19:46 น. | อ่าน 6

Bureau van Dijk (BvD) LogoBureau van Dijk ผู้นำด้านการให้บริการข้อมูลบริษัท เปิดตัวยูสเซอร์อินเทอร์เฟสรุ่นใหม่สุดล้ำในวันนี้ อินเทอร์เฟสโฉมใหม่นี้เกิดจากการพัฒนาเป็นเวลาสองปี และเป็นผลของการศึกษาวิจัยลูกค้าและทดสอบการใช้งานอย่างละเอียด ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ผู้ใช้จะได้พบกับอินเทอร์เฟสเวอร์ชั่นใหม่ในสองผลิตภัณฑ์แนวหน้า ได้แก่ Fame ซึ่งครอบคลุมข้อมูลของบริษัทต่างๆในสหราชอาณาจักรและไอร์แลนด์ และ Orbis ผลิตภัณฑ์แฟลกชิพ ซึ่งครอบคลุมข้อมูลของบริษัทมากกว่า 200 ล้านแห่งทั่วโลก

Bureau van Dijk ผู้นำด้านการให้บริการข้อมูลบริษัท เปิดตัวยูสเซอร์อินเทอร์เฟสรุ่นใหม่สุดล้ำในวันนี้ อินเทอร์เฟสโฉมใหม่นี้เกิดจากการพัฒนาเป็นเวลาสองปี และเป็นผลของการศึกษาวิจัยลูกค้าและทดสอบการใช้งานอย่างละเอียด ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ผู้ใช้จะได้พบกับอินเทอร์เฟสเวอร์ชั่นใหม่ในสองผลิตภัณฑ์แนวหน้า ได้แก่ Fame ซึ่งครอบคลุมข้อมูลของบริษัทต่างๆในสหราชอาณาจักรและไอร์แลนด์ และ Orbis ผลิตภัณฑ์แฟลกชิพ ซึ่งครอบคลุมข้อมูลของบริษัทมากกว่า 200 ล้านแห่งทั่วโลก

แนวคิดหลักของอินเทอร์เฟสรุ่นใหม่นี้คือ “ความเรียบง่ายที่แฝงความซับซ้อน” (“Show simplicity, offer complexity”) โดยฐานข้อมูลของ Bureau van Dijk มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนานจากการที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถจัดการข้อมูลที่มีคุณภาพของบริษัทต่างๆ ผ่านทางตัวเลือกการค้นหาและการวิเคราะห์ อินเทอร์เฟสใหม่นี้ยังมีตัวเลือกเหล่านี้อยู่ครบ โดยปรากฏอยู่ในหน้าแสดงผลแบบร่วมสมัย ซึ่งสะท้อนความเรียบง่ายอย่างน่าประทับใจ พร้อมมอบประสบการณ์การใช้งานที่ตอบสนองเป็นธรรมชาติ

ในส่วนของเครื่องมือที่ใช้ในการดึงข้อมูลจากหลายๆแหล่งมารวมไว้ที่เดียวนั้น ช่วยให้ลูกค้าสามารถแปลผลการดำเนินงานของบริษัท และชุดข้อมูลที่มีความซับซ้อนอย่างข้อมูลของกลุ่มบริษัทระดับโลกได้ ทั้งนี้ Bureau van Dijk ได้ปรับปรุงการนำเสนอรายงานและแผนภาพต่างๆ อินเทอร์เฟสใหม่นี้ยังรองรับการใช้งานบนแท็บเล็ต สำหรับการนำข้อมูลวิจัยออกจากฐานข้อมูลก็สามารถทำได้โดยง่าย นอกจากนี้ยังมีส่วน Add-in ดีไซน์ร่วมสมัยซึ่งช่วยสนับสนุนการวิเคราะห์ที่มีประสิทธิภาพใน Excel และผลิตภัณฑ์ Office อื่นๆ

“ลูกค้ามีส่วนสำคัญอย่างยิ่งในโปรเจคนี้” หลุยส์ กรีน ผู้อำนวยการการตลาดสากลของ Bureau van Dijk กล่าว “อินเทอร์เฟสนี้ได้รับการออกแบบให้สามารถรับมือกับความท้าทายต่างๆที่ลูกค้าได้บอกเล่าให้เราฟัง เราสร้างโซลูชั่นที่ใช้งานง่าย และเอื้อต่อการทำงานร่วมกัน จุดเด่นคือ Ownership Explorer เวอร์ชั่นใหม่ ซึ่งทำให้โครงสร้างองค์กรเป็นรูปเป็นร่างขึ้นมาได้ เราปรับปรุงฟังก์ชั่นการทำงานที่ลูกค้าให้ความสำคัญ ไปพร้อมกับพลิกโฉมประสบการณ์ของผู้ใช้”

หัวหน้าฝ่ายทรัพยากรข้อมูลของบริษัทชั้นนำแห่งหนึ่งซึ่งมีพนักงานบัญชีอยู่ทั่วสหราชอารณาจักร กล่าวเสริมว่า “เราเป็นส่วนหนึ่งของคณะทำงานในโปรเจคนี้ และได้ทดสอบอินเทอร์เฟสใหม่นี้มาพักหนึ่งแล้ว เราชื่นชอบแนวคิดใหม่ โดยเฉพาะอยางยิ่งวิธีการทำงานของอินเทอร์เฟสที่ช่วยรับมือกับความท้าทายที่เฉพาะเจาะจง ซึ่งนักวิจัยของเราได้ตั้งข้อสังเกตในระหว่างการพัฒนา ส่วนการปรับฟอร์แมทและเอาท์พุทให้ตอบสนองความต้องการขององค์กรแต่ละแห่งนั้น ก็ทำได้อย่างง่ายดาย”

คริส พอร์เตอร์ นักวิเคราะห์อุตสาหกรรมข้อมูลระดับแนวหน้าจาก Porter Walford Consulting ได้ส่งคำชมมายัง Bureau van Dijk เช่นกัน โดยกล่าวว่า “Bureau van Dijk ขึ้นชื่ออยู่แล้วในเรื่องคุณภาพและความลึกของข้อมูล อินเทอร์เฟสเวอร์ชั่นใหม่นี้สะท้อนลุคใหม่ดีไซน์โฉบเฉี่ยว และมีเครื่องมือดาต้าเวอร์ชวลไลเซชั่นที่ยอดเยี่ยม ซึ่งช่วยเร่งกระบวนการวิจัยให้เร็วขึ้นได้จริง”

Bureau van Dijk จะนำเสนออินเทอร์เฟสทั้งเวอร์ชั่นเก่าและใหม่ควบคู่กัน เพื่อให้ผู้ใช้สามารถเลือกเปลี่ยนได้เมื่อต้องการ ขณะเดียวกัน บริษัทจะเดินหน้าพัฒนาอินเทอร์เฟสใหม่นี้ต่อไป และจะหาทางประยุกต์ใช้อินเทอร์เฟสใหม่นี้กับผลิตภัณฑ์ข้อมูลอื่นๆของบริษัท

รับชมวิดีโอแนะนำจุดเด่นของอินเทอร์เฟสรุ่นใหม่ได้ที่ http://www.vimeo.com/album/3962508 และส่งคำขอทดลองใช้งานผลิตภัณฑ์ของ Bureau van Dijk โดยไม่มีค่าใช้จ่ายได้ที่ http://www.bvdinfo.com

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners