เดินหน้าลุย LG Display ลงทุนเพิ่มกำลังการผลิตหน้าจอเทคโนโลยี OLED

โดย iSkyline | 1 พฤษภาคม 2559 เมื่อ 15:15 น. | อ่าน 10

lg display oled

ท่ามกลางกระแสข่าวที่คาดประเมินกันว่าเทคโนโลยีหน้าจอ OLED นั้นกำลังจะก้าวขึ้นเป็นเป็นปัจจัยสำคัญในอุตสาหกรรมการผลิตหน้าจอแสดงผลตั้งแต่ระดับเครื่องสมาร์ทโฟนไปจนถึงจอโทรทัศน์ที่สามารถจับจ่ายซื้อหากันได้ในราคาย่อมเยาลงมากเรื่อยๆ นั่นก็ทำให้โรงงานผู้ผลิตยักษ์ใหญ่อย่าง LG Display นั้นเตรียมความพร้อมเพิ่มกำลังการผลิตให้เพียงพอรองรับกับความต้องการบริโภคที่จะเกิดขึ้นอย่างไม่รีรอ ซึ่งล่าสุดได้จัดการหว่านเงินลงทุนเพิ่มไปอีก 400 ล้านเหรียญสหรัฐ สำหรับสายการผลิตหน้าจอ Flexible-OLED ที่กำลังดำเนินการอยู่ในเขต Gumi ทางตอนใต้ประเทศเกาหลีใต้ ทำให้เพิ่มกำลังการผลิตได้มากขึ้น และรวมไปถึงในส่วนของพาเนลจอหน้าจอ OLED ด้วยอีกเช่นกัน

นอกจากนั้นยังจะเพิ่มการผลักดันเทคโนโลยี WRGB OLED สำหรับการใช้งานในพาเนลหน้าจอโทรทัศน์ให้มากขึ้นตามสายการผลิตหน้าจอให้กับอุปกรณ์สมาร์ทโฟนไปด้วยพร้อมๆ กัน โดยในปัจจุบันทาง LG Display มีการจัดตั้งโรงงานอยู่่ทั่วโลกด้วยกันกว่า 9 แห่ง ทั้งในเกาหลีใต้, จีน และโปแลนด์ มีการว่าจ้างพนักงานเฉพาะสาขาสำนักงานใหญ่รวมกันกว่า 49,000 ตำแหน่ง

แต่ก็ต้องหวังว่ากระแสเทรนด์การผลิตหน้าจอ OLED จะเติบโตขึ้นมาทันรองรับด้วยเช่นกัน เนื่องจากทางคู่แข่งในจีนต่างก็กำลังเร่งพัฒนาเทคโนโลยีของตนเองขึ้นมาอย่างแข็งขัน อีกทั้งสถานการณ์เศรษฐกิจทั่วโลกที่ซบเซาหนัก กำลังซื้อในตลาดอุปกรณ์เทคโนโลยีนั้นเกิดการชะลอตัวครั้งใหญ่อาจจะสาเหตุหลักที่ทำให้อัตราการเติบโตทางธุรกิจถูกฉุดรั้งเอาไว้

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners