มาจนได้…RIM อวดวีดีโอความเจ๋งของ BlackBerry 10

โดย Bluecosmos | 1 พฤษภาคม 2555 เมื่อ 22:09 น. | อ่าน 81

เข้าสู่งาน BlackBerry World ประจำปีกันแล้วโดยวันนี้เองทาง RIM ได้เอาของเด็ดที่สุดในเวลานี้ของตัวเองมาโชว์อย่าง BlackBerry 10 ที่ตอนนี้เองทาง RIM ได้เริ่มเตรียมส่งตัวเครื่องต้นแบบให้กับนักพัฒนากันแล้ว แต่วันนี้เองได้มีการนำเอาวีดีโอ teaser ของ BlackBerry 10 มาให้ได้ดูกันด้วย

RIM เองได้บอกว่า BlackBerry 10 นั้นถูกออกแบบว่าเพื่อ “ความง่ายและว่องไว” และทั้งหหมดนี้ทำให้ให้สามารถทำงานได้อย่าง “ลื่นไหล” นั่นหมายความว่าทุกๆ Apps สามารถรันบน Background ได้และมีระบบ Notification ที่ฉลาดและทั้งหมดนี้สามารถใช้ได้อย่างยอดเยี่ยมทั้งการเลือกสัมผัส, การใช้ Gesture และการ swipe

แน่นอนว่ารุ่นนี้เองไม่เหมือนกับ BlackBerry ที่ผ่านๆมาเพราะว่าเครื่องไม่ได้มี Hardware QWERTY Keyboard แล้ว ในวีดีโอเองเราจะเห็นว่ามันมาพร้อมกับ Virtual Keyboard อารมณ์เหมือนกับ iOS และ Android สามารถใช้ 2 มือพิมพ์ถนัดมือ พร้อมกับมีระบบเรียนรู้ในตัวว่าเราจะพิมพ์คำอะไรต่อไปทำให้ใช้งานได้ง่านขึ้นกว่าเดิมบวกกับมีระบบ Auto-Complete ในตัว

อย่างไรก็ตามตัว OS เองคงต้องรอกันอีกซักหน่อย เพราะตอนนี้ดูเหมือนว่าจะยังไม่ได้สมบูรณ์แบบ 100% แต่โดยรวมแล้วต้องบอกว่าตัว OS ดูดีและมี User Interface ที่น่าสนใจไม่น้อย แต่มันจะรุ่งรึไม่ ? เพราะว่า RIM เองก็แหกกฏของตัวเองมาทำของแบบนี้คงต้องเอาใจช่วยกันแล้วละครับอีกไม่กี่เดือนนี้เราก็น่าจะได้เห็นตัวจริงของเครื่องกันแล้ว

ที่มา: IntoMobile

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners