รีวิวเบาๆ Vivo Xplay 3S โทรศัพท์หน้าจอ 2K Quad HD เครื่องแรกเป็นยังไงบ้าง?

โดย iSkyline | 1 มีนาคม 2557 เมื่อ 17:07 น. | อ่าน 50

vivo xplay 3s chinese blog review 1

หลังจากที่เป็นผู้ผลิตโทรศัพท์สมาร์ทโฟนซึ่งประกาศตัวว่าจะติดตั้งใช้งานหน้าจอรุ่นใหม่ที่มีความละเอียดระดับ Quad HD (1440 x 2560 พิกเซล) เป็นเครื่องแรกของอุตสาหกรรมมือถือและมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 6 นิ้ว ซึ่งให้มอบประสบการณ์การใช้ที่ดีมากยิ่งขึ้นในช่วงระยะเวลาอันแสนสั้นนับตั้งแต่โลกของ Android ได้ก้าวสู่ยุคความละเอียด HD เมื่อประมาณ 2 ปีที่ผ่านมาเท่านั้น และความคืบหน้าล่าสุดนั้น เครื่อง Vivo Xplay 3S ก็ได้เริ่มมีการรีวิวจากบรรดาสื่อในประเทศจีนออกมาบ้างแล้ว

vivo xplay 3s chinese blog review 10vivo xplay 3s chinese blog review 2

อย่างแรกสุดหน้าจอ Quad HD เครื่องแรกของตลาดนี้มีความสดใส สว่างและความคมชัดภาพที่แสดงผลผ่านหน้าจอนี้ แต่อย่างไรก็ดี ความแตกต่างเมื่อเปรียบเทียบกับหน้าจอ Full HD ก็ไม่ได้เห็นชัดเจนในทุกกรณี โดยเฉพาะเมื่อวีดีโอที่แสดงผลทุกวันนี้มีความละเอียดมาตรฐานระดับ 1080p หรือ 720p เท่านั้น แต่ความแตกต่างที่ระดับ 490 พิกเซลต่อตารางนิ้วจะเห็นความแตกต่างได้ชัดเมื่อมีการซูมภาพหรือการอ่านหนังสือมากกว่า

vivo xplay 3s chinese blog review 3vivo xplay 3s chinese blog review 4

นอกจากนั้นการใช้งานหน่วยประมวลผล Snapdragon 800 พร้อมหน่วยความจำ RAM ขนาดใหญ่ 3GB ยังทำคะแนนการทดสอบประสิทธิภาพด้วยแอพลิเคชั่น AnTuTu ไปได้สูงถึง 35724 คะแนนเลยทีเดียว และกล้องหลักความละเอียด 13 ล้านพิกเซลนั้นมีรูปแบบการปรับแต่งให้เลือกใช้งานได้อย่างหลากหลาย เช่น HDR หรือการปรับค่า Shutter Speed

vivo xplay 3s chinese blog review 5vivo xplay 3s chinese blog review 6

นอกจากนั้นยังมีทีเด็ดในเรื่องของประสบการณ์การใช้งานด้านเสียงคุณภาพสูงด้วยลำโพงคู่หลังสองตัว พร้อมชิปเซ็ตประมวลผลเสียง ESS ES9018 และ แอมป์ขับเสียงลำโพง OPA2604 สุดท้ายแบตเตอรี่ขนาดความจุ 3200 มิลลิแอมป์ก็สามารถทำงานได้ดี รองรับการใช้งานหน้าจอได้ยาวนาน 5-6 ชั่วโมงต่อเนื่อง แต่ในแง่ของการกระจายความร้อนก็สัมผัสได้ง่ายอยู่เล็กน้อยบริเวณกลางเครื่อง ซึ่งอาจจะเป็นตำแหน่งที่ติดตั้งหน่วยประมวลผลเอาไว้ และน่าเสียดายที่ 1000 เครื่องแรกที่เปิดวางจำหน่ายจากการสั่งจองนั้นขายหมดลงอย่างรวดเร็ว โดยมีราคาค่าเสียหายอยู่ที่ 656 เหรียญสหรัฐ สำหรับผู้ที่สั่งจองในครั้งถัดไป

vivo xplay 3s chinese blog review 7vivo xplay 3s chinese blog review 8vivo xplay 3s chinese blog review 9

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners