นี่ไงขาลง Apple ถล่มสถิติรายได้ต่อไตรมาส iPhone ยอดขายสูงสุดเหนือความคาดหมาย

โดย iSkyline | 1 กุมภาพันธ์ 2560 เมื่อ 18:42 น. | อ่าน 54

tim cook

ท่ามกลางกระแสปรามาสว่าเป็นยุคขาลงของ Apple ที่เอาแต่พึ่งพารายได้ของโทรศัพท์ iPhone เป็นหลักจนดูเหมือนจะไม่ใช่บริษัทที่สามารถผลักดันนวัตกรรมใหม่ๆ เข้าสู่ตลาดได้อีกต่อไปแล้ว อีกทั้งยอดขายตลอดปีของสินค้าตระกูล iPhone 6s นั้นก็ทำได้แค่เพียงในทรงประคองตัวเท่านั้น แต่เมื่อช่วงเวลาสำคัญของแต่ละปีมาถึงนั้น คงต้องบอกว่าพวกไม่พลาดแถมจะกระหน่ำทุบสถิติสร้างใหม่ด้วยมาตรฐานที่สูงขึ้นไปกว่าเดิมอีกครั้งภายหลังจากส่ง iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ออกวางจำหน่ายสู่ท้องตลาดได้อย่างรวดเร็ว

โดยในการแถลงข่าวผลประกอบการไตรมาสแรกของบริษัท Apple ระหว่างเดือนตุลาคมถึงธันวาคมนั้น สามารถทำรายได้ไปทั้งหมด 7.84 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐ และมีกำไรในการทำธุรกิจอยู่มากถึง 1.79 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐ เปรียบเทียบกับสัดส่วนผลงานของปีก่อนนั้นถือว่าผลงานดีขึ้นในหลายๆ หมวดหมู่ โดยมีรายได้จากยอดขาย iPhone จำนวน 78.3 ล้านเครื่องเป็นหัวใจขับเคลื่อนหลัก ในขณะที่ยอดขาย iPhone รวมช่วงเดียวกันของปีก่อนทำได้ 74.8 ล้านเครื่อง

นอกจากนั้นแล้วในช่วงระหว่างการให้สัมภาษณ์ทาง Tim Cook เจ้าหน้าที่ประธานบริหารสูงสุดของ Apple ยังระบุอีกด้วยว่า ผลประกอบการช่วงสามเดือนแรกที่ผ่านไปดังกล่าวนี้ได้สร้างสถิติขึ้นใหม่หลายอย่าง เช่นรายได้ต่อไตรมาสสูงสุด ยอดขายเครื่อง iPhone สูงสุดตั้งแต่ทำตลาดมาเป็นระยะเวลาสิบปี เป็นอาทิ

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners