อ้าวจ๋อยดิ… นักวิเคราะห์ตลาดเผย Apple ยังไม่ขยับแผนการ iPad Pro

โดย iSkyline | 1 กุมภาพันธ์ 2557 เมื่อ 19:49 น. | อ่าน 6

ipad air games

แม้ว่าก่อนหน้านี้จะมีข่าวลือเกี่ยวกับแผนการของ Apple ที่มีการคาดหมายว่าจะเปิดตลาดใหม่ด้วยผลิตภัณฑ์แท๊บเลตรุ่นใหม่ที่มีขนาด 12.9 นิ้ว ซึ่งมีชื่อเล่นที่เรียกกันอยู่ในเวลานี้ว่า iPad Pro แต่ความคืบหน้าล่าสุดอาจจะทำให้ความตื่นเต้นต้องเจือจางลงไม่น้อย โดยทางตัวแทนของ IHS บริษัทที่ดำเนินการด้านการสำรวจและวิจัยตลาดนั้นได้เปิดเผยว่า ยังไม่มีความเคลื่อนไหวขยับตัวจากทาง Apple เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ดังกล่าวนัก นอกจากการทดสอบภายในจำนวนเล็กน้อย

หัวหน้าฝ่ายการสำรวจตลาดของ IHS คุณ Rhoda Alexander ได้เปิดเผยว่า ในช่วงหกเดือนล่าสุดมีผู้ผลิตบางบริษัทได้รับคำสั่งให้ผลิตสินค้าแท๊บเลตจำนวนหนึ่งซึ่งมีขนาดหน้าจอใหญ่กว่าขนาดปัจจุบันในตลาด โดยพวกเขาคาดว่าอาจจะเป็นผลิตภัณฑ์อะไรสักอย่างหนึ่งที่เกี่ยวข้องกับสินค้าในตระกูล iPad ซึ่งมีรายงานออกมาทั้งหมดหลากหลาายขนาดและ 12.85 นิ้ว ก็เป็นหนึ่งในจำนวนดังกล่าว แต่ก็ไม่มีรายงานเกี่ยวกับคำสั่งซื้อพาเนลหน้าจอขนาดใหญ่ในปริมาณมากๆ ออกมาแต่อย่างใดในช่วงเวลาที่ผ่านมา

นอกจากนั้นทางตัวแทนของ IHS ยังได้ระบุเพิ่มเติมอีกว่าข่าวลือเกี่ยวกับ iPad ที่คาดกันว่าจะมีหน้าจอขนาด 12.9 นิ้ว ตั้งเป้าในการเจาะตลาดเพื่อการศึกษา แต่ในความเป็นจริงแล้วข่าวลือพวกนั้นค่อนข้างที่จะไม่เข้าใจเกี่ยวกับกลไกการทำงานของตลาดดังกล่าวมากนัก ซึ่งผลิตภัณฑ์เหล่านั้นต้องสามารถใช้งานได้ต่อเนื่องนานหลายปี และในเวลานี้ตลาดการศึกษายังใช้งานเครื่อง iPad 2 กันอยู่เป็นส่วนมากเสียด้วยซ้ำ

ที่มา: bgr

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners