3 โอเปอเรเตอร์เผยเทรนด์อวยพรปีใหม่ 2015 ผ่านดาต้า 3G/4G พุ่งกระฉูดกว่า 400% ด้าน SMS/MMS ลดลงมาก

โดย nookzz | 1 มกราคม 2558 เมื่อ 15:40 น. | อ่าน 16

Happy-New-Year-2015ถือว่าไม่ผิดคาด เมื่อเทรนด์การอวยพรช่วงเทศกาลปีใหม่นั้นทาง 3 ค่ายยักษ์ใหญ่บ้านเราอย่าง AIS, dtac และ TrueMove H ต่างออกมาเผยเหมือนกันว่ามีการอวยพรปีใหม่กันผ่านทางอินเตอร์เน็ตบนมือถือ 3G/4G สูงขึ้นมากเป็นประวัติการณ์ โดยยอดการใช้งานส่งข้อความผ่าน 3G/4G สูงขึ้นถึง 400% จากปีที่แล้ว ส่วนการส่ง SMS นั้นน้อยลงอย่างมาก

โดยทางทรูมูฟ เอช ได้เปิดเผยว่า ลูกค้าหันมาส่งข้อความผ่าน 3G/4G กันค่อนข้างเยอะเป็นประวัติการณ์ โดยเน้นไปทางโซลเชียล มากที่สุดจะเป็น LINE รองลงมาคือ Facebook ซึ่งมีการใช้งานกันเยอะในช่วง 19:00 – 24:00 น. ส่วน SMS นั้นลดลงอย่างมาก

ฝั่งดีแทคก็ออกมาเปิดเผยถึงยอดการใช้งานอินเตอร์เน็ตบนมือถือช่วงเทศกาลปีใหม่ที่ผ่านมาว่าสูงขึ้นกว่าปีก่อนถึง 3 เท่า ฮิตสุดคือแชท LINE นั่นเอง ซึ่งระบุว่ามีการใช้งานอย่างหนักในช่วงเวลา 23:45 – 00:15 น. และใช้งานพร้อมกันสูงสุดถึง 4 ล้านราย ด้าน MMS มีการส่ง 6 แสนครั้ง ส่วน SMS มีจำนวน 16 ล้านครั้ง

ด้านเอไอเอส เผยว่ายอดผู้ใช้งานดาต้า 3G/4G ช่วงปีใหม่นั้นสูงขึ้นกว่าปีก่อนเยอะมาก โดยเทรนด์จะเน้นไปที่แชทแอพพลิเคชั่นอย่าง LINE, Facebook, WhatsApp, Kakao, Twitter, Google Plus และ WeChat โดยสูงขึ้นถึง 400% โดยตอกย้ำว่าเทรนด์ Digital life กำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว การแชทมีสติ้กเกอร์ดุ๊กดิ๊กน่ารักๆ ให้ส่งอวยพรปีใหม่ค่อนข้างเยอะ ส่วน SMS/MMS ลดลงแต่คาดว่าจะมีการส่ง SMS อยู่ที่ 20 ล้านข้อความ ส่วน MMS อยู่ที่ 2 แสนข้อความ

นับเป็นการเปิดศักราชใหม่ปี 2015 ได้อย่างสวยงาม เพราะทั้งสามค่ายต่างก็เตรียมความพร้อมเครือข่ายไว้ให้ลูกค้าใช้งานในช่วงเทศกาลปีใหม่ได้อย่างยอดเยี่ยม เท่าที่สัมผัสมาเองพบว่าเครือข่ายทำงานได้ดีกว่าปีที่แล้ว โทรติดง่ายไร้ปัญหา อินเตอร์เน็ตก็วิ่งปรื๊ดดดสุขสันต์กันถ้วนหน้าเลยทีเดียวครับ ^^

About Author

nookzz

nookzz

Partners