โหดไหม… หลุดผลการทดสอบ Intel Merrifield ถล่มคะแนนแตะหลัก 3 หมื่น

โดย iSkyline | 1 มกราคม 2556 เมื่อ 21:00 น. | อ่าน 50

หลังจากที่ Intel พยายามผลักดันตัวเองเข้ามาสู่แวดวง smartphone ตั้งแต่ปีที่ 2012 พร้อมเปิดตัวหน่วยประมวลผลตระกูล x86 อย่าง Intel Medfield ที่มีการทดลองนำไปใช้ในบางตลาดแล้ว โดยจับมือสร้างพันธมิตรกับผู้ให้บริการเครือข่ายในอินเดียหรือบริษัท Orange เป็นต้น นอกจากนั้นก็ยังมีการพัฒนา smartphone ร่วมกับ Motorola ที่เปิดวางจำหน่ายรุ่น RAZRi ในตลาดยุโรปเมื่อปลายปีที่ผ่านมาเช่นกัน

แต่สำหรับในปี 2013 นี้การสับขาก้าวที่เร็วมากยิ่งขึ้นของ Intel อาจจะมีโอกาสสร้างความสั่นสะเทือนให้กับอุตสาหกรรม smartphone ได้ไม่น้อยโดยมีผลงานการทดสอบชุดใหม่ของ Intel Merrifield ซึ่งเป็นหน่วยประมวลผลรุ่นสานต่อจาก Medfield โดยใช้การทำงานแบบ dual-core และจับคู่หน่วยประมวลผลกราฟฟิคกับ PowerVR SGX544MP

ที่ทำงานด้วย Android Jelly Bean (4.2.1) นั้นสามารถถล่มคะแนนแตะหลัก 3 หมื่นล่วงหน้าเพื่อนร่วมวงการไปเรียบร้อย โดยใช้การทดสอบของโปรแกรม AnTuTu และความเร็วการทำงานอยู่ที่ระหว่าง 1.6-2GHz นอกจากนั้นยังจะรองรับการใช้งาน 4G LTE อีกด้วย คาดกันว่าทาง Intel จะมีการประกาศตัวหน่วยประมวลผล Merrifield อย่างเป็นทางการในงาน Mobile World Congress 2013 เป็นอย่างเร็วที่สุด

ที่มา: Slash Gear

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners